Thật ý nghĩa ngày 20/10 tại công đoàn trường TH Nguyễn Công Sáu

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2011), Công đoàn trường TH Nguyễn Công Sáu tổ chức sinh hoạt tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống và sự ra đời của Hội LHPN Việt Nam.

Sau phần sinh hoạt giúp cho nữ giáo viên toàn trường ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam 81 năm qua là 2 phần thi diễn ra hết sức thú vị, cuốn hút toàn thể giáo viên nữ cũng như các giáo viên nam của trường. Đầu tiên là phần thi “Chuyền bóng bằng lưng”. Trước tiền sảnh của hội trường, từng cặp vận động viên nam, nữ đối lưng nhau chuyền bóng một cách khéo léo và nhanh nhẹn về đích trong tiếng cổ vũ, reo hò nồng nhiệt.  Những tiếng cười sảng khoái cùng những tràn vỗ tay rầm rập của người xem đã làm không khí tại nơi diễn ra cuộc thi như nóng lên hơn, dù trời có nũng nịu làm mưa bất thường. Đặc biệt là tổ văn phòng, mặc dù không có thời gian tập luyện nhiều nhưng các vận động viên chuyền bóng rất nhanh và ăn ý nên đã giành giải nhất. Nhiều giáo viên nam cổ vũ nhiệt tình đến khản đặc cả tiếng. Hoạt động thứ 2 cũng hết sức có ý nghĩa, là cơ hội để các nữ giới của trường trổ tài nội trợ của mình, đó chính là thi nấu ăn. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, 6 tổ đã mang về cho hội thi trên 30 món ăn phong phú, chất lượng, được trưng bày khá đẹp mắt và ấn tượng. Phần thuyết trình các món ăn đã làm cho ban giám khảo như lạc giữa ngày hội ẩm thực với đầy đủ đặc trưng ẩm thực của 3 miền: Bắc-Trung - Nam /> />. Mỗi món ăn có những hương thơm và mùi vị riêng, nhưng món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn người thưởng thức. Thế mới thấy, nữ giáo viên trong trường không những giỏi việc trường mà còn rất đảm việc nhà, nhất là tài nội trợ. Với 5 món ăn đặc sắc, cộng với việc bố trí bàn ăn đẹp, bắt mắt và tài thuyết trình của mình, tổ 3 đã giành được giải nhất ở phần thi ẩm thực này.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong ngày thành lập hội LHPN Việt Nam (20/10), thể hiện sự quan tâm của Công đoàn và lãnh đạo Nhà trường đối với toàn thể nữ giáo viên trong Trường. Tạo điều kiện để họ có dịp được giao lưu, học hỏi, tâm sự cùng nhau và được thư giãn sau những giờ dạy căng thẳng, đồng thời còn là động lực để họ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng là “phụ nữ 2 giỏi”: Giỏi việc trường, đảm việc nhà.

BCH Công đoàn