TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI MINH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA TRONG TRƯỜNG MẦM NON”

Lượt xem:


Từ lâu nay, các sản phẩm từ nhựa và nilon đã trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người, tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này đã và đang để lại những hậu quả không nhỏ đối với môi trường và hệ sinh thái. Với thực trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới. Vì vậy việc giáo dục cho trẻ ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện Ủy Đại Lộc về lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ môi trường. Chiều ngày 23/4/2021 Trường Mầm non Đại Minh đã tổ chức chuyên đề “Phòng chống rác thải nhựa trong trường mầm non”. Về tham dự chuyên đề có sự tham dự của các ban ngành đoàn thể ở xã, Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh và toàn thể CB-GV- NV, học sinh toàn trường. Thông qua chuyên đề nhà trường đã kêu gọi toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường hãy cùng nhau tự giác vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và ni lông để cùng nhau hạn chế dần việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chuyên đề diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của trẻ ở cả 3 khối lớp. Thông qua chuyên đề trẻ được tham gia biễu diễn văn nghệ với các bài múa về bảo vệ môi trường. Ngoài ra trẻ được tham gia biểu diễn thời trang với các trang phục do cô giáo thiết kế từ những nguyên vật liệu phế thải. Bên cạnh đó trẻ được tham gia các trò chơi phân loại rác, nhận biết hành vi đúng, hành vi sai đối với môi trường. Cũng trong chuyên đề này, nhà trường đã trưng bày những đồ dùng đồ chơi được làm từ nguyên vật liệu để tuyên truyền đến phụ huynh học sinh.

Chúng ta cùng tin rằng những hành động có ý nghĩa đó không chỉ bó hẹp trong trường học, mà sẽ lan tỏa tới từng gia đình của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh nhà trường và hơn thế, trong tương lai không xa sẽ lan tỏa tới toàn xã hội. Vì một thế giới không còn những ảnh hưởng từ rác thải nhựa, để bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành, bảo vệ hệ sinh thái, chúng ta hãy chung tay hành động và kiên quyết nói KHÔNG với RÁC THẢI NHỰA bằng những việc làm thiết thực!