Trường THCS Kim Đồng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn”.

Lượt xem:


Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng tháng thanh niên – Tháng 3 năm 2021, được sự quan tâm của quý cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, sự chỉ đạo và cho phép của Ban giám hiệu, vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, Chi đoàn và Liên đội trường THCS Kim Đồng đã long trọng tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn.

Về dự và chúc mừng buổi lễ, có ông Trương Minh Quốc – Bí thư Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội xã Đại Đồng, ông Võ Minh Châu-– Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh của Trường, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và 623 đội viên của Liên đội đã tham dự đông đủ.

Sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Với ý nghĩa đó, bên cạnh hoạt động ôn lại kỷ niệm, tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới, Chi đoàn Trường còn tổ chức sân chơi cho các em học sinh để các em có dịp vừa học vừa chơi, qua đó bồi dưỡng tình cảm đối với tổ chức Đoàn, có ý thức rèn luyện bản thân để vững bước tiến lên Đoàn; đồng thời tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 90 năm cống hiến và trưởng thành.

Tại Ngày hội, nhiều hội thi ý nghĩa đã diễn ra như Hội thi văn nghệ, múa hát tập thể, trò chơi lớn, đổ nước vào chai, thi luộc trứng… Chính sân chơi bổ ích này là nơi để các em giao lưu học hỏi, thể hiện sức mạnh, sáng tạo, năng động giữa các Chi đội để nâng cao ý thức tự quản, ý thức về cuộc sống tập thể, vui chơi cộng đồng.

Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn đã khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của các em học sinh. Phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả đã rèn luyện cho các em các kĩ năng sống, giá trị sống và trải nghiệm bản thân để hoàn thành tốt vai trò là chủ nhân tương lai của đất nước; góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.