”CHINH PHỤC TIẾNG VIỆT” – SÂN CHƠI HẤP DẪN, ĐẦY Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS MỸ HÒA

Lượt xem:


          Ngày 28/3/2022, trường THCS Mỹ Hòa tổ chức khai mạc cuộc thi “Chinh phục Tiếng Việt”; cuộc thi được xây dựng dựa vào ý tưởng chương trình “Vua Tiếng Việt” trên kênh truyền hình VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường THCS Mỹ Hòa, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Việt, từ đó giúp các em tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân cũng như bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu tiếng mẹ đẻ của mình.

           Với chủ đề “Học tập” dành cho học sinh khối 9, “Quê hương” cho học sinh khối 8 diễn ra trong buổi khai mạc để khởi động cho cuộc thi đã tạo được hiệu ứng tích cực trong học sinh và giáo viên toàn trường. Các em đã mang về những phần thi hấp dẫn, sôi động và không kém phần kịch tính; từ đó các em cũng ý thức được nhiều hơn trong việc tiếp tục học tập, rèn luyện sử dụng tiếng Việt; khơi dậy trong học sinh phong trào đọc sách, tự đọc, tự học hỏi tìm tòi kiến thức để tham gia tốt các cuộc thi hàng tuần. Kết quả chung cuộc đại diện lớp 9/6 và lớp 8/1 sẽ tiếp tục dự thi ở vòng chung kết diễn ra vào ngày 7/4/2022 sau khi chờ kết quả chung cuộc dành cho học sinh khối 6, 7 vào ngày 4/4/2022.

           Thành công của cuộc thi khối lớp 8, 9 là niềm vui, thông điệp đáng mừng mà học sinh gửi đến Ban tổ chức cuộc thi; sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của các lớp, ủng hộ của thầy cô giáo là niềm khích lệ rất lớn để Ban tổ chức có thêm nhiều động lực xây dựng chương trình ngày càng hoàn thiện, hấp dẫn và ý nghĩa hơn.

           Theo dự kiến, Chương trình còn tổ chức cuộc thi “Chinh phục tiếng Anh” vào các tiết chào cờ của tuần tiếp theo. Đồng thời hướng dẫn các lớp tổ chức ôn tập chương trình học kì II, năm học 2021-2022 tại lớp cũng theo hình thức này.

          Một số hình ảnh cuộc thi:

Nguyễn Như Thủy