chuyên đề “Hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” tại Trường MN Đại Quang

Lượt xem:


Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, ngày 30/01/2018 Trường MN Đại Quang đã tổ chức chuyên đề “Hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” nhằm tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động ở trường mầm non.

Về tham dự chuyên đề có cô giáo Phan Thị Liên – Tổ trưởng Tổ Mầm non phòng GDĐT Đại Lộc, cô giáo Nguyễn Thị Phượng – Chuyên viên Phòng GDĐT cùng các cô giáo là cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của 19 trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Mùa xuân của bé” Trường MN Đại Quang đã tổ chức 3 hoạt động giáo dục: Hoạt động học, hoạt động vui chơi và hoạt động ngoài trời. Thông qua những hoạt động đó giáo viên đã tạo nhiều cơ hội cho trẻ được trãi nghiệm; trẻ tích cực chủ động tham gia hoạt động, biết phối hợp cùng bạn để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trình bày ý kiến…

Xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cũng là một điểm sáng trong chuyên đề lần này, với các khu vui chơi thể chất, cổ tích, cát nước hay góc thiên nhiên… với rất nhiều những đồ chơi phong phú hấp dẫn đẹp mắt cuốn hút trẻ tham gia hoạt động một cách tự giác và tích cực.

Khép lại chuyên đề lần này, trường MN Đại Quang được Phòng GDĐT Đại Lộc và các trường bạn đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Các cháu đến trường với tinh thần vui tươi, thích thú và hăng say tham gia tất cả các hoạt động, lĩnh hội được nhiều kiến thức và kỹ năng để chào đón một ngày mai bừng sáng ở trường tiểu học.

– Trường MN Đại Quang –