HỘI THI TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯƠNG HOÀNH

Thực hiện kế hoạch số 3916/KH-UBND ngày 29/6/2021 của ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về kế hoạch phát triển văn hóa đọc cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh, đồng thời  góp phần xây dựng Trường học Hạnh phúc. Trường Tiểu học Trương Hoành vừa tổ chức hội thi Trang trí lớp học thân thiện năm học 2021-2022. Hội thi đã thu hút được 18/18 thầy cô chủ nhiệm của 18 lớp tích cực tham gia. Hội thi nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của CBGVCNV nhà trường; đặc biệt sự hướng ứng  cả vật chất, vật phẩm, tinh thần và hơn 300 ngày công của CMHS toàn trường.

Bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ phong phú, những đôi bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường đã đem đến cho hội thi những ý tưởng phong phú. Các lớp đã nắm được mục đích của công cụ, trang trí hài hoà, phù hợp, đẹp về màu sắc,… Chỉ sau một thời gian phát động, Trường Tiểu học Trương Hoành  như thay da đổi thịt, không gian mỗi lớp học đều được phủ xanh bởi những chậu hoa, chậu cây cảnh, khiến cho lớp học vừa đẹp mắt lại vừa tạo bầu không khí trong lành cho cả thầy cô và học trò. Trường, lớp trở nên thân thương như ngôi nhà thứ hai của các em vậy. Bên cạnh đó, lớp học còn được tô đẹp hơn bởi những bức tranh, trang báo tường  tự tay các bạn học sinh vẽ và trang trí hết sức sáng tạo. Không những vậy, các bảng nội quy lớp học do chính các em học sinh trong lớp tự xây dựng thể hiện riêng đặc điểm của mỗi lớp là một điểm nhấn vô cùng đáng yêu, được ban giám khảo đánh giá cao. Góc thư viện của các lớp được xây dựng bằng nhiều ý tưởng, hình thức thể hiện khác nhau đã tạo nên một góc thư giãn thú vị sau những giờ học căng thẳng qua đó góp phần phát triển văn hóa đọc cho các em. Một trong những nội dung thể hiện sự sáng tạo đó là việc trang trí góc học tập, tùy vào đặc điểm khối lớp, mỗi lớp có cách sắp xếp khác nhau về bố cục, hình ảnh nhưng tựu chung đó là một điểm lý thú giúp các em ôn lại kiến thức của mình. Góc thiên nhiên của các lớp là một vườn hoa đậm sắc màu được sắp xếp khoa học, không rườm rà nhưng lại gần gũi với các em. … Với tâm huyết và sự sáng tạo, thầy – trò và cha mẹ học sinh của nhà trường đã mang lại một luồng gió mới cho mỗi lớp học góp phần tạo ra cho nhà trường ngày một khang trang hơn, thân thiện hơn!