LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM “LẮNG NGHE TRẺ EM NÓI” VÀ CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ “TẾT SẺ CHIA – TẾT YÊU THƯƠNG”

Căn cứ Chương trình số 01-Ctr/LĐTHCSND ngày 30/10/2023 của Liên đội trường THCS Nguyễn Du về Chương trình công tác Đội nhiệm kỳ năm học 2023-2024;
Căn cứ Công văn số 03-CV/LT ngày 07/12/2023 của Huyện Đoàn và Phòng GDĐT huyện Đại Lộc về việc ban hành tiêu chí thi đua công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2023-2024;
Nhằm tạo sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em; Tạo điều kiện cho đội viên được gặp gỡ, trao đổi và nói lên những suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng của mình, tạo cơ hội cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện và giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn.
Sáng ngày 29/01/2024 Liên đội trường THCS Nguyễn Du tổ chức diễn đàn trẻ em “Lắng nghe trẻ em nói” và Chương trình tặng quà “Tết sẻ chia – Tết yêu thương”.
Tham dự buổi sinh hoạt có sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Hải Vân, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lê Thị Bảo Ngà – Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và đặc biệt là sự có mặt của hơn 700 đội viên trong toàn Liên đội.
Tại diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” Liên đội đã tiếp nhận được nhiều ý kiến đến từ 19 chi đội, các em đã mạnh dạn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình. Cô giáo Nguyễn Thị Hải Vân, Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã phản hồi, trả lời những ý kiến của các em đội viên.
Và tại diễn đàn, Liên đội đã trao tặng 19 suất quà cho 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đó là những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của các bạn trong toàn liên đội dành cho các em, là nguồn động viên lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân, để các em có một cái tết đầm ấm hơn bên gia đình.