LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN NGHIÊN SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO VỚI HỘI THI “THỜI TRANG TÁI CHẾ”

Lượt xem:


Thực hiện Số: 280/PGDĐT-NGLL  ngày 7/12/2020 của Phòng GD- ĐT Đại Lộc V/v tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 12-2020,  Hướng dẫn số: 02-HD/HĐĐ ngày 25/11/2020 của Hội đồng đội huyện  Đại Lộc về tổ chức các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo trong Đội viên, thiếu niên, nhi đồng năm học 2020-2021, Liên đội Tiểu học Đoàn Nghiên đã tổ chức các hoạt động như sau:

  1. Các hoạt động giáo dục đạo đức truyền thống: Liên đội TH Đoàn Nghiên tổ chức cho BCH Liên đội viếng hương bia tưởng niệm liệt sĩ Đoàn Nghiên nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2020. Tổ chức Sinh hoạt chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn” nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc. Liên đội đã tham gia cuộc thi “Thiếu nhi các dân tộc Việt Nam hát quốc ca tại địa chỉ đỏ với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” và nộp clip dự thi về Ban tổ chức.
  2. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo với hội thi “Thời trang tái chế”

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới. Hội thi “Thời trang tái chế” với mục đích kêu gọi tất cả mọi người tích cực bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hội thi thu hút 15 lớp tham gia với 33 thí sinh dự thi, mỗi thí sinh đều mang đến một thông điệp xanh về bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, tăng cường các sản phẩm từ thiên nhiên thân thiện với môi trường…

Qua Hội thi này, mỗi em học sinh thực sự là một tuyên truyền viên, một tấm gương sáng trong việc nêu cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường: trước hết là vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp, cảnh quang nhà trường, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, ở khu dân cư nơi mình sinh sống… hướng đến là một người công dân thế giới mẫu mực.