LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN NGHIÊN TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA” VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT.

Lượt xem:


Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Thực hiện công văn số: 167/PGDĐT-NGLL về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Tích cực hưởng ứng phong trào  “Chống rác thải nhựa”, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Hình thành cho học sinh ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường sống đồng thời lan tỏa đến gia đình, cộng đồng những thói quen, hành động cụ thể trong bảo vệ môi trường. Sáng ngày 14/10/2019 Liên đội Trường Tiểu học Đoàn Nghiên tổ chức phát động Phong trào “Nói không với rác thải nhựa”. nhằm tuyên truyền tới các em học sinh về tác hại của sự ô nhiễm môi trường và đặc biệt là sự ô nhiễm do chất thải nhựa gây ra. Qua buổi tuyên truyền, các em hiểu được rác thải đang là vấn nạn của toàn cầu, là thách thức môi trường nghiêm trọng đồng thời cũng nắm bắt được cách phân loại rác thải và tìm ra được những giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu rác thải ngay từ gia đình và trường học. Nhà trường cũng kêu gọi toàn thể học sinh và giáo viên trong nhà trường hãy cùng nhau tự giác vệ sinh môi trường và chống rác thải nhựa bằng cách tuyên truyền tới cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và ni lông để cùng nhau từng bước tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilong khó phân hủy, sản phẩm nhựa khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Sau phần tuyên truyền “Nói không với rác thải nhựa”, nhân viên y tế của nhà trường cũng truyền thông đến toàn thể các em học sinh cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, một trong những dịch bệnh theo mùa.

Tin từ Liên đội Tiểu học Đoàn Nghiên