NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN ĐỨC THIỆU

Lượt xem:


Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày tháng 3 lịch sử. Cùng với nhân dân cả nước, tuổi trẻ huyện Đại Lộc nói chung, Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Đức Thiệu nói riêng đã hướng về những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, đã và đang tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM, Tháng Thanh niên năm 2021, hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng quê hương Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Thực hiện theo chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Đại Lộc, sáng ngày 22/3/2021 Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Đức Thiệu tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” trong toàn huyện năm học 2020-2021. Về dự với Liên đội có đại diện Hội đồng đội huyện Đại Lộc, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Ái Nghĩa, Hội đồng Đội thị trấn Ái Nghĩa; đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường.

Việc tổ chức ngày hội hôm nay nhằm nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần hiệu quả vào công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời kỳ mới. Đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi trong tập thể đội viên, nhi đồng và anh chị phụ trách, huy động các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội tham gia công tác Đội và xã hội hóa công tác Đội.

Ngày hội cũng chính là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em đội viên, nhi đồng được rèn luyện sức khỏe, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Đây cũng là dịp để biểu dương và động viên các em đội viên, nhi đồng đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

Tại ngày hội các em đã thể hiện các tiết mục văn nghệ chào mừng  của Đội văn nghệ măng non của trường với các bài hát, điệu múa phù hợp, ý nghĩa. Ngoài ra, các em còn được tham gia một số trò chơi nhỏ cho học sinh khối 1,2,3 với trò chơi “Kẹp bong bóng tiếp sức”; “Đổ nước vào chai” và “Trò chơi con thỏ”, còn học sinh khối 4,5 được chơi trò chơi “Nhảy bao bố” và “Đua xe đạp chậm”. Qua các trò chơi các em đã thể hiện sự bĩnh tĩnh, tự tin, an toàn, đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi và đem lại kết quả cao nhất góp phần làm cho Ngày hội thực sự là ngày hội lớn của các em với nhiều ý nghĩa, bổ ích, nhằm duy trì và phát huy tốt, hiệu quả các phong trào nhà trường trong thời gian đến.