Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức ngày hội Sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Sáng ngày 14/4/2022 Trường THCS Nguyễn Huệ phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao và Đoàn thanh niên xã Đại Lãnh tổ chức ngày hội Sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Tham dự ngày hội có Ông Đặng Quốc Hòa – chuyên viên trung tâm VHTTTH huyện, Bà Lương Thị Danh – Phó chủ tịch UBND xã, Bà Lê Long Viên – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã và đại diện mặt trận, các hội đoàn thể xã Đại Lãnh; Ban giám hiệu nhà trường, tất cả CBGVNV cùng toàn thể học sinh trường THCS Nguyễn Huệ.

Đây là hoạt động ý nghĩa khơi dậy phong trào đọc sách, phát huy việc đọc sách của học sinh nói chung và nhân dân nói riêng.

Tại hội thi, các khối lớp tham gia thi đua các phần thi thật ấn tượng. Phần thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học” có sự đầu tư , thông qua nội dung các tác phẩm “Thầy bói xem voi”, “Trong lòng mẹ”, “Tức nước vỡ bờ”, “Bánh trôi nước” các khối lớp đã chuyển thể thành các tiểu phẩm kịch gắn với nội dung giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

Phần thi trưng bày sách học sinh thuyết minh giới thiệu sách được thể hiện một cách sống động thông qua các chủ đề như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lịch sử Việt Nam qua từng trach sách, Biển đảo Việt Nam và các tác phẩm văn học trong nhà trường.

Tại ngày hội đã phát động “Mỗi gia đình hiến tặng 1 cuốn sách cho thư viện xã, thôn” và kết quả đã vận động được 300 cuốn sách.

Kết thúc 2 phần thi Ban tổ chức đã trao các giải thưởng như sau:

Phần thi “Sân khấu hóa tác phẩm văn học”: Giải nhất thuộc về khối 9, giải nhì thuộc về khối 6, giải 3 thuộc về khối 8, giải khuyến khích thuộc về khối 7.

Phần thi sách: Giải nhất thuộc về khối 7, giải nhì thuộc về khối 8, giải 3 thuộc về khối 9, giải khuyến khích thuộc về khối 6.