Tổ chức “Cuộc thi Rung chuông vàng Cùng em phòng chống thiên tai – Kiến tạo tương lai bền vững’’ tại trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai (15/5 – 22/5/2023), sáng  ngày 21/5/2023 VPTT BCĐ Quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam và Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng – Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lai bền vững cho học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam”.

Tham dự cuộc thi về phía VPTT BCĐ Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Cục quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai có ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ Quốc gia về Phòng, chống thiên tai. Về phía Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Quảng Nam có ông Nguyễn Ngọc Khải – Phó Chánh văn phòng thường trực BCH PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam – Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy Lợi. Về phía sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam có bà Đinh Thị Ngàn Thương – Phó trưởng phòng Công tác chính trị và học sinh, sinh viên. Về phía huyện Đại Lộc có ông Hồ Ngọc Mẫn – Phó trưởng BCH PCTT&TKCN – Phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc; bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Lộc. Tham dự cuộc thi còn có các đại biểu phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên tổng phụ trách đội các trường THCS thuộc các huyện Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang, Đại Lộc, Nông Sơn và Quế Sơn. Và đặc biệt là sự có mặt của tất cả các thầy cô giáo và hơn 1.000 học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đê điều và Phòng chống thiên tai cho biết, Việt Nam là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai và biến đổi khí hậu. Là địa phương ở khu vực trung tâm của dải ven biển miền Trung, tỉnh Quảng Nam không tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, chính vì vậy công tác phòng, chống thiên tai đòi hỏi sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành và cần có sự chung tay, góp sức, của toàn xã hội. Nhiệm vụ nâng cao hiểu biết về rủi ro thiên tai cho người dân, trong đó có các em học sinh – chủ nhân tương lại của đất nước là rất cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên, xuyên suốt nhằm góp phần thực hiện mục tiêu vì một xã hội an toàn trước thiên tai.

Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và sự hỗ trợ từ các thầy cô giáo. Kết quả cuộc thi em Lương Thị Như Quỳnh, lớp 7/5 đã xuất sắc vượt qua 30 câu hỏi và rung được chuông vàng; Giải Nhì thuộc về em Trịnh Gia Hoàng, lớp 9/6; Giải Ba thuộc về các em Dương Kỳ Phương, Nguyễn Thị Hà My và Trần Đăng Khoa. Ngoài ra Ban tổ chức và đơn vị tài trợ công ty cổ phần Acecook Việt Nam còn trao 7 giải Khuyến khích, 02 giải tập thể cho 2 lớp 6/1 và 8/8 và tặng 100 phần quà cho 100 em học sinh vào vòng chung khảo.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Tin từ Ban tổ chức cuộc thi