TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI HIỆP TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY TẾT QUÊ EM

Thực hiện Công văn số 317/PGDĐT-MN ngày 31 tháng 8 năm 2023 của Phòng GDĐT huyện Đại Lộc về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2023-2024. Kế hoạch số 06/KH-MNĐH ngày 27/09/2023 của Trường mầm non Đại Hiệp về tổ chức ngày hội ngày lễ cho trẻ trong trường mầm non;
Sáng ngày 19/01/2024 Trường Mầm non Đại Hiệp tổ chức hoạt động Trải nghiệm “Ngày tết quê em” cho tất cả các cháu học sinh các khối lớp trong nhà trường. Hoạt động trải nghiệm “Ngày tết quê em” giúp các bé hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. các bé đã được tham gia trải nghiệm các hoạt động như: Gói bánh chưng bánh tét, làm hoa đào, làm thiệp, cắt dán, vẽ tranh và tham gia các trò chơi dân gian.
Trong hoạt động trải nghiệm còn tổ chức trưng bày các sản phẩm ngày tết, cô và trò tổ chức tham quan tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đặc trưng ngày tết dân tộc. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, vừa cho trẻ có sân chơi lí thú và bổ ích, có những kiến thức thực tế để áp dụng vào học tập và cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là được trải nghiệm không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết đến, xuân về.