TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI HÒA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “LỄ HỘI ĐỀN HÙNG”

Được sự thống nhất của Phòng GDĐT Đại Lộc. Trường Mầm non Đại Hòa tổ chức chuyên đề “Tạo môi trường cho trẻ trải nghiệm” với hoạt động trải nghiệm “LỄ HỘI ĐỀN HÙNG” với mong muốn tạo cơ hội cho trẻ được tham gia hoạt động thực hành, trải nghiệm và giúp trẻ biết ngày giỗ tổ Hùng Vương hằng năm còn gọi là lễ hội Đền Hùng, là ngày để tất cả người dân Việt Nam nhớ về nguồn cội, nhớ ơn đối với các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

Tham gia “LỄ HỘI ĐỀN HÙNG” có  sự hiện diện của hơn 70 cháu và 12 cô giáo đại diện cho 6 lớp cùng tham gia trong hoạt động.

Tổ chức kịch bản hoạt động trải nghiệm “Lễ hội Đền Hùng” có 4 phần:

+ Phần 1: Gợi nhớ cội nguồn-Tự hào Việt Nam

+ Phần 2: Ký ức văn hóa thời đại vua Hùng

+ Phần 3: Dâng niềm tôn kính

+ Phần 4: Trò chơi giao lưu

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra vào ngày Mồng mười Tháng ba âm lịch hằng năm, là dịp để người dân Việt Nam thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta truyền lại cho thế hệ tương lai về một Di sản văn hóa vô cùng giá trị và độc đáo!

Trường Mầm non Đại Hòa tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Lễ hội Đền Hùng”, nhằm giúp các cháu hiểu biết thêm về ngày giỗ tổ Hùng Vương, thông qua đó giáo dục các cháu luôn nhớ ơn các bậc vua Hùng và vun đắp cho các cháu lòng yêu quê hương đất nước.