TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI PHONG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ” CỤM VÙNG B

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn vùng B năm học 2020 – 2021, được sự thống nhất của lãnh đạo Phòng GDĐT Đại Lộc; sáng ngày 22/01/2021 trường Mầm non Đại Phong tổ chức chuyên đề “Phát triển thẩm mỹ” Cụm vùng B.

Tham dự chuyên đề có trên 60 cô giáo là cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán của các trường MN, MG trên địa bàn Cụm vùng B. Cô giáo Phan Thị Liên – Phó trưởng phòng GDĐT Đại Lộc phụ trách bậc học Mầm non đến tham dự và chỉ đạo chuyên môn cho các trường trong cụm.

Sau khi tham dự hoạt động giáo dục âm nhạc (độ tuổi 5-6 tuổi), hoạt động tạo hình (độ tuổi 4-5 tuổi) và tham quan môi trường, các cô giáo tiến hành thảo luận đánh giá rút kinh nghiệm 02 hoạt động trên.

Kết quả chuyên đề đã được cán bộ quản lý, giáo viên các trường, cô giáo Phan Thị Liên – Phó trưởng phòng GDĐT đánh giá cao về công tác chuẩn bị chu đáo của nhà trường, môi trường giáo dục, đồ dùng phục vụ cho tiết dạy, cung cấp kiến thức gần gủi phù hợp với trẻ, hình thức tổ chức nhẹ nhàng hấp dẫn đã tạo được cảm giác thỏa mái và hứng thú cho trẻ trong suốt quá trình tổ chức giờ học. Giáo viên vận dụng linh hoạt phương pháp giáo dục (quan sát, đàm thoại, trò chơi, thực hành…) luôn quan tâm động viên khích lệ trẻ kịp thời. Thông qua hoạt động giáo dục âm nhạc đã phát huy khả năng cảm thụ âm nhạc, cảm nhận giai điệu bài hát, tiếu tấu bản nhạc qua phần nghe hát và trò chơi, vận động theo bài hát. Hoạt động tạo hình giáo viên đã phát huy khả năng sáng tạo của trẻ trong việc sử dụng đa dạng các nguyên vật liệu để tạo ra những con vật sống dưới nước rất ngộ nghĩnh, dễ thương. Đa số trẻ mạnh dạn, tự tin, chủ động tham gia tích cực vào hoạt động và thực hiện tốt các yêu cầu giáo viên đặt ra.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp, là dịp để các cô giáo cán bộ quản lý và giáo viên các trường MN, MG cụm vùng B giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn góp phần nâng cao hiệu quả quản lý giáo dục và giảng dạy trong các nhà trường. Trong thời gian đến, cụm chuyên môn vùng B sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chuyên môn cụm.