TRƯỜNG THCS KIM ĐỒNG TỔ CHỨC GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Lượt xem:


Thời gian qua, công tác phòng, chống tai nạn đuối nước được cơ quan quản lý giáo dục các cấp, các cơ sở giáo dục tích cực triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, tình trạng đuối nước vẫn xảy ra ở nhiều địa phương, có một số vụ đặc biệt nghiêm trọng gây nên nhiều cái chết thương tâm, làm tổn thất nặng nề về tinh thần, vật chất đối với gia đình, xã hội. Vì thế, việc cung cấp cho học sinh kiến thức cơ bản về phòng chống tai nạn đuối nước là cả một quá trình bởi đây là nền móng giúp các em bảo vệ chính mình.

Hiểu rõ ý nghĩa đó, ngày 04/11/2019, Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp trường THCS Kim Đồng đã tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh về phòng chống tai nạn đuối nước.

Theo thầy giáo Nguyễn Sĩ Thương- trưởng nhóm Thể dục, tình trạng học sinh bị tai nạn thương tích, đuối nước ngoài việc thiếu sự quản lý của gia đình, nhà trường còn có nguyên nhân chủ yếu là do thiếu kĩ năng sống. Các em chưa nhận biết được những nơi, những khu vực nguy hiểm, chưa có kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn khi gặp tai nạn. Tại buổi tuyên truyền, thầy Nguyễn Sĩ Thương đã trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, tránh tai nạn đuối nước. Đồng thời, đưa ra các biện pháp xử lí cụ thể khi gặp tai nạn đuối nước.

Buổi tập huấn được đông đảo giáo viên và học sinh nhiệt tình ủng hộ. Đặc biệt, các em đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về phòng, chống tai nạn đuối nước, giúp bản thân trang bị những kĩ năng tự bảo vệ mình.