Thực hiện kế hoạch Giáo dục nhà trường năm học 2023-2024 về việc thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng cháy chữa cháy đối với học sinh năm học 2023-2024; Sáng ngày 08/4/2024, Trường THCS Nguyễn Du phối hợp với Đoàn xã và Trạm Y tế xã Đại Quang tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng em” tháng 4 – Tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh ATTP trước cổng trường cho 400 học sinh khối 7, 9.

Về tham dự buổi tuyên truyền có Bác sĩ Lê Thị Thu Huyền, Trung tâm Y tế huyện Đại Lộc – Báo cáo viên; đ/c Đặng Thị Thanh Lan – Trưởng Trạm Y tế xã Đại Quang; đ/c Lê Văn Quang – ĐUV, Bí thư Đoàn, Chủ tịch HĐĐ xã Đại Quang.
Về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Hải Vân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo và 400 học sinh khối 7, 9.
Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Một trong những kĩ năng được các các nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích và phòng cháy chữa cháy.
Trong chương trình “Đồng hành cùng em”, các em học sinh đã được nghe báo Bác sĩ Lê Thị Thu Huyền – Báo cáo viên tuyên truyền, giáo dục các kỹ năng, kiến thức về phòng, tránh đuối nước và tai nạn thương tích; vệ sinh ATTP trước cổng trường
Và cũng tại chương trình, các em được trang bị những kiến thức rất bổ ích về phòng cháy chữa cháy qua phần tuyên truyền của thầy giáo Đoàn Ngọc Hân.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các em học sinh trang bị tốt kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh ATTP, hạn chế tối đa những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho bản thân, cho gia đình và toàn xã hội./.