Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh

Lượt xem:


Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.

Thực hiện Công văn số 1616/SGDĐT-VP ngày 24/9/2020 của Sở GDĐT Quảng Nam về về việc tổ chức Tết trung thu năm 2020. Chiều ngày ngày 01/10/2020 (15/8 âm lịch) trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ hội trăng rằm với chủ đề: “Vui Hội Trăng rằm và lễ trao xe đạp cho học sinh nghèo” cho 1017 học sinh tham dự.

Về tham dự lễ hội nhà trường hân hạnh được đón tiếp Đại đức Thích Đồng Khâm thay mặt Phật tử chùa Bửu Hiệp tặng 02 chiếc xe đạp; Ông Đặng Hoàng Vũ – Chuỗi siêu thị Bean Mart tặng 07 chiếc xe đạp; Ông Huỳnh Văn Thao tặng 01 chiếc xe đạp và 10 xuất quà trị giá 1.500.000 đồng và các nhà hảo tâm Trần Thanh Ái, học trò cũ ĐNVL đã có những phần quà rất giá trị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Hội khuyến học huyện Đại Lộc đã hỗ trợ 1 xuất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Ngày hội trung thu diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống như thi múa lân, các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn thật sự thu hút, tạo niềm vui rộn ràng, nở nụ cười hồn nhiên trong sáng, chứa chan niềm hạnh phúc. Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường THCS Nguyễn Trãi là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc, Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Tết Trung Thu đã qua, các em học sinh trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường THCS Nguyễn Trãi thân yêu!

 Một số hình ảnh hoạt động:

Tin từ trường THCS Nguyễn Trãi