Trường THCS Trần Phú tổ chức hiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức…..góp phần xây dựng xã hội học tập. Căn cứ kế hoạch số 557/KH-SGDĐT ngày 30/3/2022 của Sở GDĐT và Kế hoạch số 19/KH-PGDĐT ngày 12/4/2022 của Phòng GDĐT huyện Đại Lộc về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Sáng 18/4/2022, trường THCS Trần Phú tổ chức thực hiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 dưới hình thức giới thiệu sách mới có trong thư viện, đặc biệt là 2 cuốn sách: “Cẩm nang giao thông an toàn” và “Cẩm nang phòng tránh đuối nước”. Đây là 2 cuốn sách rất cần thiết đối với lứa tuổi học sinh, đặc biệt là trong những ngày hè sắp đến. Ngoài ra, nhà trường đã treo các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”, “Hãy tích cực đọc sách để mở mang trí thức và rèn luyện nhân cách”. Đây là hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, hình thành thói quen đọc sách trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh góp phần đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tin từ trường THCS Trần Phú