Trường Tiểu học Trần Đình Tri tổ chức Lễ khai giảng trực tiếp

Lượt xem:


Trong không khí phấn khởi cả nước chào đón năm học mới, trường tiểu học Trần Đình Tri long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Về tham dự buổi lễ khai giảng, trường tiểu học Trần Đình Tri được vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Hữu Vũ – Phó bí thư thường trực huyện uỷ. Đồng chí Ngô Văn Phú – Chuyên viên phòng GD&ĐT. Ông Trịnh Tám – Đảng uỷ viên – PCT Hội đồng Nhân dân xã Đại Phong, Ông Ngô Văn Trường – Đảng uỷ viên – PCT UBND xã Đại Phong, Ban đại diện cha mẹ HS, hội khuyến học xã, cùng các ban ngành đoàn thể địa phương, tham dự buổi lễ còn có phóng viên trung tâm văn hoá và truyền thanh truyền hình Đại Lộc về lấy tin và ghi hình, cùng tất cả thầy cô giáo và đại diện các em HS ở các khối lớp.

Đúng 7 giờ 00 phút, buổi lễ khai giảng tại trường TH Trần Đình Tri bắt đầu diễn ra. Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng đủ đầy nghi thức trang trọng: Đón học sinh đầu cấp, văn nghệ chào mừng, chào cờ, hát Quốc ca. Sau khi nghe thầy giáo Nguyễn Hờn – PBT Chi bộ – PHT nhà trường đọc nguyên văn thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch Nước, Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Như – BT Chi bộ – HT nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng. Trong diễn văn cô cho biết thầy và trò trường TH Trần Đình Tri đã chuẩn bị cho năm học mới với một tâm thế rất đặc biệt khi mà ngay thời điểm này có biết bao đồng nghiệp, các em học sinh vẫn nằm trên giường bệnh, trong những khu cách ly hoặc những địa bàn khó khăn, không thể đón năm học mới. Dù cho như vậy chúng ta vẫn phải chuẩn bị các điều kiện phục vụ giảng dạy năm học mới; đặc biệt luôn chủ động với mọi hình thức dạy, học phù hợp với diễnbiến của dịch bệnh Covid-19 theo phương châm “dừng đến trường nhưng khôngdừng học” nếu có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Sau bài diễn văn cùng với hồi trống khai trường của cô Hiệu trưởng, em Lê Thanh Trúc – học sinh lớp 5C, đại diện cho học sinh phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường. Đó là những lời hứa chân thành, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện trong năm học mới.

Cũng tại buổi lễ, hội khuyến học xã đã trao 5 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà chính là sự động viên, khích lệ để các em phấn đấu đạt kết quả tốt hơn trong năm học mới.

Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022  của trường TH Trần Đình Tri đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh trong toàn trường.