ÂM VANG “GIAI ĐIỆU TỰ HÀO” CỦA TRƯỜNG THCS MỸ HÒA

Những ngày tháng 3 lịch sử sắp khép lại, nhưng trường THCS Mỹ Hòa vẫn còn âm vang “Giai điệu tự hào” – đêm văn nghệ chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và 48 năm ngày giải phóng quê hương. Âm vang đó khiến cả thầy và trò nhà trường như tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, nguồn sức mạnh tinh thần để phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ năm học.

Mở đầu cho đêm diễn là tiết mục hát múa “Giai điệu tổ quốc” với sự kết hợp những giọng ca của thầy cô giáo nhà trường và các diễn viên múa là các em học sinh. Khi “Giai điệu tự hào” ngân lên cũng là lúc thầy và trò bắt đầu khơi dậy những âm vang của lòng biết ơn, lòng tự hào về quê hương đất nước, cũng là khơi dậy những âm vang của tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau giữa các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường, giữa các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cũ, quý mạnh thường quân đã hỗ trợ, động viên thầy và trò nhà trường hoàn thành tốt đêm văn nghệ. Sự góp mặt của những chiến sĩ công an nhân dân qua tiết mục tốp ca “Hành khúc công an đất Quảng” của chi đoàn Công an nhân dân huyện Đại Lộc trong đêm văn nghệ là minh chứng hùng hồn của sự gắng kết quân dân, của tinh thần đoàn kết và làm nên ý nghĩa tuyệt vời cho âm vang “Giai điệu tự hào”.

Những tiết mục của các ca sĩ, diễn viên nhí dưới sự hướng dẫn tập luyện của thầy cô giáo dù không chuyên nhưng để lại ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng người xem. Các em đã thể hiện được những kỹ năng ca hát, múa rất tốt. Nhiều tiết mục của khối 6 khiến thầy cô giáo, phụ huynh và khán giả đến xem đều khen ngợi hết lời. Những điệu múa hồn nhiên, nhí nhảnh của các khối lớp 6,7 hay sự hùng hồn, mạnh mẽ của lòng tự hào dân tộc qua tiết mục hát múa “Hồn thiêng đất Việt” của lớp 6.7 như vẫn còn âm vang qua những lời khen ngợi.

Các tiết mục của các em các khối lớp 8,9 được đầu tư công phu, hoành tráng, giàu tính nghệ thuật đã gây sự bất ngời và xúc động mạnh cho thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Trong trang phục cỗ trang rực rỡ sắc màu, các giọng ca ngân lên vang vọng hồn thiên sông núi, vang vọng “Giai điệu tự hào” qua các tiết mục: Dòng máu Lạc Hồng-Hào khí Việt Nam lớp 8.3, Biết ơn chị Võ Thị Sáu lớp 8.4, Con cò – Hồn thiêng đất Việt lớp 9.1, 9.2, Màu hoa đỏ-Linh thiêng Việt Nam lớp 9.5 và vang vọng cả niềm tin chiến thắng của tuổi trẻ Việt Nam qua tiết mục hát múa “Việt Nam sẽ chiến thắng” của lớp 9.3. Đây cũng là tiết mục khép lại đêm văn nghệ “Giai điệu tự hào” của trường. Đêm văn nghệ khép lại nhưng sự lan tỏa tuyệt vời của nó đã mở ra những âm vang ý nghĩa.

Sau đêm diễn văn nghệ, Đoàn-Đội nhà trường tổ chức Hội trại “Tiến Bước lên Đoàn”, đây cũng là một hoạt động lớn của trường nhằm tạo điều kiện cho học sinh được rèn luyện các kỹ năng đội, cũng như là dịp để các em vui chơi, giải trí sau những giờ học mệt nhoài. Dù diễn ra trong một ngày nhưng với nhiều hoạt động như trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, múa hát tập thể, gian hàng ẩm thực,… các em học sinh rất phấn khởi, nhiệt huyết để thể hiện năng lực bản thân cũng như tập thể lớp. Và có lẽ một âm vang nữa mà học sinh trường Mỹ Hòa sẽ rất vui, hạnh phúc và tự hào, đó là khi các em hô vang tiếng reo của hội trại: “Mỹ Hòa-Thân thiện; Mỹ Hòa-Đoàn kết; Mỹ Hòa-Chăm ngoan”.

Tin từ trường THCS Mỹ Hòa