CÁC TRƯỜNG THCS VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM.

* Hội giảng Giáo viên dạy giỏi ở THCS Võ Thị Sáu.

Hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014, ngày 19 tháng 11 năm 2014, trường THCS Võ Thị Sáu long trọng tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Cuộc thi có sự tham gia của 08 thầy cô giáo ở các tổ chuyên môn. Đây là cơ hội để những người dạy học giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; là dịp thể hiện năng lực sư phạm của mình trước đồng nghiệp và học sinh; cũng là cơ sở để nhà trường chuẩn bị  nhân sự dự nguồn cho Hội thi Giáo viên giỏi cấp huyện ở những năm sau.

Trong buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã khẳng định: Dù là hội thi cấp trường nhưng tất cả các tiết dạy đều có sự đầu tư chu đáo; giáo viên đã sử dụng thành thạo các kỹ năng sư phạm cũng như ứng dụng CNTT ; các phương pháp dạy học được vận dụng có hiệu quả ; tổ chức học sinh học tập tích cực, chủ động…

Trước phần thi giảng hôm nay, các thí sinh đã tham gia thi lí thuyết và thực hiện tiết dạy tốt ở đơn vị tổ. Qua 3 phần thi, cả 08 thầy cô giáo đều được công nhận là Giáo viên giỏi cấp trường năm học 2014-2015. Sau tổng kết Hội thi là bữa cơm thân mật. Tiếng nói cười xôn xao lấn át cả cơn mưa mùa đông, xua tan bao nỗi lo lắng, mệt nhọc hằn in trên trán người thầy bởi hơn ai hết, họ thật sự hạnh phúc vì thêm cho các em  hôm nay một bài học hay.

* Trường THCS Trần Phú : Sinh hoạt ngoại khóa ” TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO”.

Chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2014), sáng ngày 17 tháng 11 năm 2014, Liên đội trường THCS Trần Phú  tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích giúp học sinh hiểu rõ hơn ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam và truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Đến dự buổi sinh hoạt có các anh chị trong BCH Đoàn xã Đại Hiệp; Ban đại diện Cha mẹ học sinh; quý thầy cô giáo trong BGH, BCH công đoàn, BCH chi đoàn cùng tất cả thầy cô giáo đang công tác tại trường và 640 học sinh của trường.

Sau phần nghi lễ là những tiết mục văn nghệ với chủ đề “Chúng em biết ơn thầy cô” do các bạn học sinh khối 9 trình bày. Tiếp đến là phần phát biểu cảm nghĩ của đại diện học sinh: “Ngày 20/11 với chúng em”. Nội dung lôi cuốn học sinh nhất là thi thử tài với 2 phần:  “Ai nhanh hơn” và “Đi tìm ẩn số”. Cả hai phần thi các em thể hiện hiểu biết của mình về người thầy, về mái trường mến thương. Kết thúc hai phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho lớp 9/1 và  lớp 9/3, giải nhì thuộc về lớp 9/5, lớp 9/2 và 9/4 được trao giải ba.

Buổi sinh hoạt khép lại trong không khí vui vẻ, hào hứng và xúc động của quý vị đại biểu, quý thầy cô và học sinh toàn  trường.

* Giải bóng chuyền tứ hùng chào mừng 20/11.

Cũng hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào lúc 7 giờ 30 ngày 16/11/2014 tại trường THCS Lý Tự Trọng đã diễn ra giải bóng chuyền tứ hùng giữa 4 “đội tuyển” đến từ THCS Lý Tự Trọng, Lê Quý Đôn, Phan Bội Châu và THPT Đỗ Đăng Tuyển. Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng với quyết tâm cùng lòng đam mê thể thao, các vận động viên đã có mặt tại sân thi đấu rất đúng giờ và các trận đấu đã diễn ra đúng lịch trình đã định.

Sau thời gian thi đấu với tinh thần đoàn kết, vui vẻ và cũng không kém phần căng thẳng,  kết quả cuối cùng như sau: giải nhất thuộc về trường THCS Lý Tự Trọng, giải nhì được trao cho trường THPT Đỗ Đăng Tuyển, hai trường THCS Lê Quý Đôn và Phan Bội Châu đồng giải ba.