CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi,

em rước đèn đi khắp phố phường…”

Câu hát thân thương ấy đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của mỗi người từ bao

đời nay. Để mỗi năm vào rằm tháng 8 Âm lịch, chúng ta lại nôn nao chuẩn bị

một ngày Tết Trung thu trọn vẹn yêu thương và ấm cúng cho gia đình, nhất là

đối với các em thiếu nhi.

Hòa chung không khí của Tết Trung thu năm nay, ngày 02/10/2017 Trường

Mầm non Đại Đồng cùng với Trường Mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP

Đà Nẵng tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”.

Về dự chương trình giao lưu có Cô giáo Phan Thị Liên và Cô giáo Huỳnh Thị Phượng – chuyên viên Phòng GDĐT Đại Lộc. Đơn vị kết nghĩa Trường Mầm non Bình Minh có Cô giáo Nguyễn Quốc Thơ Trâm, BT Chi bộ – Hiệu trưởng, cùng tập thể sư phạm nhà trường và hơn 150 em học sinh. Trường Mầm non Đại Đồng có Cô giáo Nguyễn Thị Tài – BT Chi bộ – Hiệu trưởng, các cô giáo trong

và các em học sinh. Và đặc biệt là sự có mặt của Ban đại diện CMHS của 16 lớp.

Chương trình giao lưu đã đem đến cho các bé một không gian lung linh, rực rỡ

sắc màu. Bên cạnh việc tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho

trẻ, sự gắn kết tình bạn qua các trò chơi dân gian, những ca khúc gắn liền với

tuổi thơ, buổi giao lưu còn đem đến cho các bé một mùa trung thu mang đậm nét văn hóa dân gian. Với rất nhiều hoạt động thú vị, cùng lối dẫn vui nhộn hóm hỉnh của chú Cuội và chị Hằng, các bé đã thật sự bị cuốn hút và hòa mình vào những trò chơi bổ ích, lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ tại một ngôi trường làng quê xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Cũng trong buổi giao lưu “Vầng trăng yêu thương”, Trường Mầm non Đại Đồng đã đón nhận hơn 150 xuất quà đậm đà tình nghĩa của Trường Mầm non Bình Minh tặng cho những cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi giao lưu, các bé hai trường trao cho nhau những món quà xinh xinh, đây là những món quà mà tự tay các bé làm để tặng bạn. Nhưng có lẽ món quà lớn mà các bé nhận được chính là những kĩ năng xã hội, kĩ năng kết bạn, giao tiếp… đó là những hành trang cần thiết trong cuộc sống của các bé sau này. Hy vọng các bé sẽ nhớ mãi buổi giao lưu vui vẻ đầy ý nghĩa này.

IMG_0713 IMG_0632 IMG_0644 IMG_0654 IMG_0688