CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG NIỀM TIN – TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” TẠI THCS TRẦN PHÚ

Với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam và hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo, phấn đấu mỗi học sinh đến trường đều có được 3 đủ: đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở, nhằm giúp các em học sinh nghèo, học sinh mồ côi….giảm bớt khó khăn để tiếp tục đến trường,  sáng ngày 27/11/2014, Liên đội Trường THCS Trần Phú tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin – Tiếp sức đến trường”.

Đến dự có thầy giáo Trương Ngọc Thu – chuyên viên Phòng GDĐT Đại Lộc, Phó chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đại biểu Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện; đại biểu Đài truyền thanh – truyền hình huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Đại Hiệp; các Hội, Đoàn thể của xã; các Hội đồng gia tộc trên địa bàn xã; cùng cán bộ, giáo viên và  học sinh toàn trường.

Thầy trò nhà trường rất vinh dự, xúc động được đón nhận những tấm lòng vàng, những tình cảm chia sẻ của các công ty, xí nghiệp, các hội đoàn thể, các hội đồng gia tộc… đóng trên địa bàn xã đến dự và tặng quà cho các em học sinh. Chương trình đã trao 37 xuất quà, mỗi xuất trị giá 350.000đ. Số lượng và giá trị quà tuy chưa nhiều về vật chất song có ý nghĩa về tinh thần rất lớn đối với học sinh,bởi đó là sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các tập thể, cá nhân với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đón nhận tình cảm quý báu ấy, em Nguyễn Thị Mỹ An – học sinh lớp 8/5, thay mặt cho các em được nhận quà đợt này rất cảm động khi được nói lên những suy nghĩ của mình và hứa quyết tâm học tập thật giỏi để đền đáp công ơn thầy cô, bạn bè và các nhà hảo tâm dành cho.

Chương trình chỉ diễn ra trong trong thời gian ngắn nhưng hiệu ứng để lại rất lớn: Đó chính là niềm tin, ý chí đã được thắp lên trong tâm hồn, ý nghĩ của những học sinh biết vượt khó học tập, đó là khơi gợi trách nhiệm của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục.

Phạm Tấn Hà