Chuyên đề “Khám phá khoa học và Làm quen văn học” tại MN Đại Lãnh

Sáng ngày 05/11/2013, trường Mẫu giáo Đại Lãnh tổ chức chuyên đề cấp huyện với nội dung “Khám phá khoa học và Làm quen văn học”. Tham dự chuyên đề có Đ/c Võ Thị Lệ Huyền, phó Trưởng phòng GD-ĐT Đại Lộc, đ/c Nguyễn Thị Thương chuyên viên phòng GD-ĐT và trên 90 cán bộ, giáo viên cốt cán của 19 trường mầm non, mẫu giáo trên toàn huyện.

Chương trình giáo dục mầm non nhằm giúp trẻ phát triển hài hòa về các mặt, trong đó phát triển nhận thức, phát triển ngôn ngữ của trẻ được xây dựng theo kế hoạch tổ chức các hoạt động hằng ngày. Qua chuyên đề Khám phá khoa học với đề tài “Bé khám phá về sự chuyển động của vật” thông qua các trò chơi, trẻ được quan sát, phán đoán, khám phá các sự vật, hiện tượng đơn giản xung quanh, giúp trẻ tham gia tích cực, hứng thú, sảng khoái, đáp ứng nhu cầu vui chơi thỏa thích của trẻ.

Chuyên đề Làm quen văn học giúp trẻ biểu đạt bằng nhiều cách khác nhau (lời nói, nét mặt, cử chỉ, điệu bộ …theo nhân vật câu chuyện).Chuyên đề lần này là dịp để giáo viên các trường Mầm non trong huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện, chuẩn bị cho trẻ từng bước hòa nhập vào cuộc sống./.

Trường MN Đại Lãnh

Một số hình ảnh minh hoạ: