Hội thi biên soạn Kế hoạch bài dạy có ứng dụng CNTT cấp THCS tỉnh Quảng Nam

Thực hiện Kế hoạch hợp tác giữa Tổ chức VVOB với Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cho cán bộ quản lý và giáo viên cấp THCS, thời gian qua, được sự hỗ trợ của Tổ chức VVOB, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên nhiều nội dung hữu ích và thiết thực, đặc biệt, đã chú trọng nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tích cực tại các trường THCS trên toàn tỉnh.
Các nội dung đã được tập huấn đó là Bản đồ tư duy, Bài viết chia sẻ, Câu chuyện bằng hình ảnh, Mô phỏng, Thực hành và luyện tập, Webques, Trình chiếu.
Trong năm 2010 đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng về ứng dụng công nghệ thông tin cho 540 cán bộ quản lý, năm 2011 đã tổ chức được 660 giáo viên. Với mục đích đánh giá việc ứng dụng các công cụ CNTT trong dạy học của giáo viên, phát triển các sản phẩm đối với các công cụ CNTT đã được tập huấn, đồng thời tạo nguồn dữ liệu cho Trang tài nguyên điện tử của Sở GD&ĐT Quảng Nam, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi biên soạn Kế hoạch bài dạy có ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tích cực. Đây là dịp để các thầy cô cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế bài dạy theo hướng tích cực, đồng thời phát huy hiệu quả nhất việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.
Hội thi lần này có 17/18 phòng GD&ĐT và 7 trường PTDTNT huyện tham gia với 427 sản phẩm dự thi, số lượng dự thi của từng môn bao gồm: Toán: 99 bài, Tiếng Anh: 55 bài, Vật lý: 48 bài, Ngữ văn: 45 bài, Sinh học: 36 bài, Hóa học: 33 bài, Tin học: 33 bài, Địa lý: 30 bài, Sử : 18 bài, Mỹ thuật: 12 bài, Nhạc: 8 bài, Công nghệ: 4 bài, Thể dục: 2 bài, GDCD: 3 bài và NGLL: 01 bài.

Kết quả: Giải nhất, nhì, ba đồng đội thuộc về các phòng GD&ĐT huyện Đại Lộc, thành phố Hội An và huyện Núi Thành.
Về giải cá nhân, 06 giải nhất, thuộc về: thầy giáo Lương Phước Hùng, giáo viên Trường THCS Quang Trung, huyện Điện Bàn, với sản phẩm dự thi: Sự chuyển động của trái đất quanh mặt trời, môn Địa lý lớp 6; thầy giáo Mai Quang Dũng, giáo viên Trường THCS Quang Trung, huyện Đại Lộc, với sản phẩm dự thi: Hình vuông, môn Toán lớp 8; thầy giáo Phạm Xuyên, giáo viên Trường THCS Quang Trung, huyện Đại Lộc, với sản phẩm dự thi: Độ cao của âm, môn Vật lý lớp 7; thầy giáo Nguyễn Tăng Dung, giáo viên Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, thành phố Hội An, với sản phẩm dự thi: Ánh trăng, môn Ngữ văn lớp 9; cô giáo Khương Thị Bích Trang, giáo viên Trường THCS Kim Đồng, thành phố Hội An, với sản phẩm dự thi: Unit 8: Starter + Listen & Read, môn Tiếng Anh lớp 9 và cô giáo Nguyễn Thị Dương Hương, giáo viên Trường THCS Trần Phú, huyện Điện Bàn, với sản phẩm dự thi: Làm việc với dãy số, môn Tin học lớp 8.
Ngoài ra, Ban giám khảo đã chấm chọn được 10 giải nhì, 20 giải ba và 41 giải khuyến khích. Đặc biệt, trong số 06 giải nhất, sản phẩm Độ cao của âm của thầy giáo Phạm Xuyên, giáo viên Trường THCS Quang Trung, huyện Điện bàn được xét tặng thêm giải đặc biệt của Hội thi.
TVN-NVL

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ TỔNG KẾT TRAO THƯỞNG

Điều phối viên Wobb tại Việt Nam trao Giấy chứng nhận giải đặc biệt cho thầy giáo Phạm Xuyên,
GV Trường THCS Quang Trung, huyện Điện bàn