HỘI THI THIẾT KẾ MÔI TRƯỜNG LỚP HỌC – ĐỒ DÙNG DẠY HỌC – ĐỒ CHƠI TỰ LÀM TẠI TRƯƠNG MN ĐẠI HỒNG.

Hiện nay đồ dùng, đồ chơi trẻ em có rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên xét về phương diện giáo dục thì nhà trường và gia đình không đầu tư hết để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và mục đích của chương trình dạy học ở trường Mầm non, trong khi các đồ phế phẩm từ gia đình, các nguyên vật liệu đã qua sử dụng đang sẵn có và có rất nhiều có thể tái sử dụng tạo làm đồ chơi cho trẻ. Khi có món đồ chơi do cô, trẻ tự tay làm ra, các cháu sẽ cảm thấy yêu quý, hứng thú hơn rất nhiều so với các đồ chơi mua sẵn.

Với đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của mỗi giáo viên, các cô giáo đã tạo một môi trường trang trí đa dạng, những hình ảnh ngộ nghĩnh dễ thương, đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, mang tính giáo dục cao.

Từ nhu cầu thực tế đó, đầu năm học 2016 – 2017 trường Mầm non Đại Hồng tổ chức hội thi thiết kế môi trường lớp học và làm đồ dùng đồ chơi. Hội thi là dịp để phát huy sự khéo léo của đôi bàn tay, tính sáng tạo của mỗi giáo viên, tạo môi trường lớp học phong phú, thân thiện thu hút trẻ, phát huy tinh thần tìm tòi sáng tạo phong phú, đa dạng về đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo phục vụ cho hoạt động học tập – vui chơi của trẻ.

Sau 3 tuần triển khai, vào ngày 22 tháng 8 nhà trường tổ chức chấm chọn, xếp loại đô dùng các lớp.

Kết quả xếp loại: Hội thi có 5 lớp đạt giải A – 4 lớp giải B và 4 lớp giải C

Sau hội thi tất cả các lớp đều có một ngân hàng đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.

Trường MN Đại Hồng