Hội thi thuyết trình văn học

Các trường THCS Phan Bội Châu, Phù Đổng tổ chức hội thi  “Thuyết trình Văn học”

* Trường THCS Phan Bội Châu

thuyet trinh.jpg

Chuẩn bị cho hoạt động chuyên môn lớn hằng năm do phòng GD – ĐT  Đại Lộc tổ chức – Hội thi thuyết trình văn học, sáng ngày 10/01/2008, trường THCS Phan Bội Châu tổ chức hội thi TTVH tại trường năm học 2007 -2008. Tám thuyết trình viên là những đại diện tiêu biểu của các khối lớp tham gia dự thi sau khi đã vượt qua vòng sơ khảo.

Hội thi là điểm đến thật có ý nghĩa đối với tất cả các HS, đặc biệt là những em yêu thích và có niềm say mê văn học bởi nội dung phong phú, giàu cảm xúc, đậm chất nhân văn mà các đề tài dự thi mang lại. Với sự cảm nhận hồn nhiên, trong sáng nhưng khá tinh tế, các em đã bộc lộ được suy nghĩ, tình cảm và cả những trăn trở đáng trân trọng về những mảnh đời, các số phận và nhiều vấn đề mà tác phẩm văn học chương trình Ngữ Văn THCS đề cập. thuyet trinh 1.jpgHội thi đã chọn ra gương mặt tiêu biểu đại diện cho trường tham gia dự thi tại huyện. Quan trọng hơn, hội thi TTVH tại trường hằng năm đã thật sự trở thành vườn ươm cho những chồi non văn học. Những gương mặt mới có nhiều triển vọng được phát hiện. Với sự chuẩn bị lâu dài và có sự đầu tư cao, chúng ta hy vọng ngày sẽ có càng nhiều HS đến với văn học, yêu văn học, có càng nhiều hơn những rung cảm chân thực và cao đẹp với thơ văn để các em biết yêu thương và vị tha hơn trong cuộc sống. Đây cũng là mục đích của hội thi TTVH trong toàn huyện hằng năm.

Lê Văn Chấn

* Trường THCS Phù Đổng

pd_ttvh2.jpgNhằm chuẩn bị tốt cho hội thi TTVH  cấp  huyện sắp tới, vào chiều ngày 10 tháng 01 năm 2008. Trường THCS Phù Đổng đã tổ chức hội thi TTVH cho HS của 4 khối 6,7,8,9 .

Qua hội thi thấy được nhiều em có đầu tư  rất cao, có giọng đọc hay truyền cảm nhiều bài viết rất súc tích.

pg_ttvh1.jpg   Hội thi đã chọn được 3 giải:

+ Giải I thuộc về em : Nguyễn Thị Ri Na lớp 9/4

+ Giải II thuộc về em : Nguyễn Thị Diệu Anh lớp 6/3