UBND huyện Đại Lộc tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa thể thao và Hội thi “Nét đẹp nhà giáo”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), ngày 02/11/2022, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh truyền hình huyện, Ủy ban nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa thể thao và Hội thi “Nét đẹp Nhà giáo”. Tham dự Khai mạc có đồng chí Phùng Văn Huy, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Kỳ, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thị Kim Hòa, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 200 thầy cô giáo trên địa bàn huyện.

Hội thi “Nét đẹp Nhà giáo” năm 2022 với sự tham gia của 34 thí sinh đến từ 17 đơn vị thuộc 52 đơn vị trường học trong huyện. Các thí sinh phải trải qua 04 phần thi: Trình diễn trang phục áo dài, phần thi tài năng, phần thi biểu diễn trang phục dạ hội và phần thi Ứng xử. Ở mỗi phần thi các thí sinh đều đã thể hiện sáng tạo trong chuyên môn, kỹ năng sống. Với những tiết mục hấp dẫn, cô, trò, đồng nghiệp ở phần thi tài năng được dàn dựng công phu đã gây ấn tượng đối với Ban giám khảo và khán giả. Kết quả, về cá nhân Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cô giáo Ngô Nguyên Tâm, đơn vị giáo dục Đại An – Đại Hòa, Giải Nhì cho các cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy (thị trấn Ái Nghĩa), Phạm Thị Thu Hương (Đại An – Đại Hòa), Phạm Duy Hòa (Đại Hồng.), 4 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho các thí sinh có phần trình diễn áo dài đẹp nhất, phần thi dạ hội đẹp nhất và phần thi tài năng xuất sắc nhất. Kết quả toàn đoàn giải Nhất thuộc về đơn vị giáo dục Đại An – Đại Hòa, giải Nhì thuộc về đơn vị giáo dục: Đại Hồng, Thị trấn Ái Nghĩa, giải Ba thuộc về đơn vị giáo dục :Đại Quang, Đại Phong, giải Khuyến khích thuộc về đơn vị giáo dục: Đại Hiệp, Đại Minh, Đại Lãnh, Đại Thạnh.

Hội thi “Nét đẹp nhà giáo” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và ngành Giáo dục đào tào huyện Đại Lộc nói riêng; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Thông qua Hội thi, cán bộ, giáo viên, học sinh hiểu rõ ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam; qua đó, giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc trong toàn ngành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Đây là dịp để các đơn vị giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm góp phần xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở; xây dựng hình ảnh của người nhà giáo, cán bộ quản lý, lao động ngành giáo dục năng động, sáng tạo, có phong cách và phẩm chất tốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Theo Kế hoạch, Giải Cầu lông cán bộ, công nhân viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo được tổ chức từ ngày 4-6/11/2022 tại Trung tâm VHTT-TTTH huyện và Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và Tuyên dương khen thưởng năm học 2021-2022 tại Hội trường Huyện ủy Đại Lộc sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2022.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Phòng GDĐT huyện Đại Lộc