Lễ hội ” Vui tết trung thu” tại trường TH Trần Đình Tri

Tết trung thu từ bao đời nay đã là một nét đẹp truyền thống văn hóa, một lễ hội có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng và là dịp để toàn xã hội dành tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc đối với các em thiếu niên, nhi đồng.

Với mong muốn tổ chức một chương trình trung thu đầm ấm, ý nghĩa cho các em thiếu niên, nhi đồng của trường Tiểu học Trần Đình Tri. Được sự nhất trí của BTV Huyện Đoàn Đại Lộc, Uỷ ban nhân dân xã Đại Phong, Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Đình Tri, sự phối hợp của Ban chấp hành đoàn xã Đại Phong, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh. Vào chiều ngày 27/9/2023, Liên đội trường Tiểu học Trần Đình Tri đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày hội “Vui Tết trung thu” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết.

Về dự với ngày hội của các em có Ông Đỗ Minh Vương – Phó Bí thư – Phó Chủ tịch Hội đồng đội – Uỷ viên BCH huyện Đoàn, Ông Nguyễn Thanh Vinh – Bí thư Đảng uỷ xã, Ông Trần Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND xã, Ông Phạm Sau – Phó Bí thư Đảng uỷ xã, Bà Phạm Thị Huỳnh Thảo – Bí thư Đoàn xã Đại Phong.

Về phía nhà trường có Thầy giáo Tăng Trung Thọ- BTCB-Hiệu trưởng,  Cô giáo Nguyễn Thị Lên – Phó hiệu trưởng cùng quý thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường có về tham dự.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, các em đã thưởng  thức những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và cuốn hút do đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Các em còn được xem tiết múc múa lân do đội lân các lớp biểu diễn.

Tết trung thu năm nay, các em học sinh của các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. Giáo viên và các em học sinh cùng nhau trang trí và làm ra những mâm cỗ trung thu rất đẹp mắt, công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng của từng lớp. Mỗi lớp một mâm cỗ lung linh sắc màu rực rỡ.

Trong ngày hội, nhằm thể hiện sự quan tâm, tình cảm dành cho các em học sinh, Uỷ ban nhân dân, Đoàn xã Đại Phong và huyện Đoàn đã trao 30 phần quà ý nghĩa cho các cháu hoc sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Chương trình ngày hội “Vui Tết trung thu” là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em thiếu nhi nói chung, cũng như các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nói riêng được vui đón một mùa Tết Trung thu vui tươi, ấp áp và tràn đầy yêu thương; thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ban ngành địa phương; các cấp bộ Đoàn – Hội đồng Đội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Chương trình là món quà ý nghĩa, tiếp thêm động lực, niềm tin để các em thiếu nhi phấn đấu, vươn lên trong học tập và cuộc sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Một số hình ảnh ngày hội:

Tin từ trường TH Trần Đình Tri