LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 TẠI TRƯỜNG THCS KIM ĐỒNG

Thế là mùa hạ đã xa! Tạm biệt những tiếng ve ngân nga, tạm biệt những cành phượng hồng đỏ thắm. Đất trời đã sang thu. Những cơn gió heo may thổi nhè nhẹ, khắp đường làng hương lúa thơm ngào ngạt.

Hòa chung với không khí đón chào những ngày tháng lịch sử trọng đại của đất nước: 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam mùng 2 tháng 9, thực hiện chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc về việc tổ chức khai giảng năm học 2022 – 2023, được sự cho phép lãnh đạo địa phương, hôm nay, ngày 5 tháng 9 năm 2022, trường THCS Kim Đồng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Về tham dự buổi lễ khai giảng, trường THCS Kim Đồng vinh dự đón nhiều vị khách quý: Lãnh đạo Huyện có Ông Hồ Ngọc Mẫn – Phó chủ tịch UBND huyện, Huyện ủy viên – Đại diện cho Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc. Đại biểu Phòng GDĐT Đại Lộc có thầy giáo Ngô Văn Phú – Chuyên viên Phòng GD – ĐT Đại Lộc. Lãnh đạo địa phương có đồng chí Mai Thanh Sang – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã Đại Đồng, đồng chí Đầu Xuân Thông – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân xã Đại Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Chỉ huy trưởng quân sự xã Đại Đồng,  đồng chí Trương Ngọc Linh – Phó Bí thư Đoàn xã Đại Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Nhâm – Chủ tịch Hội khuyến học, cựu giáo chức xã Đại Đồng.  Phía Nhà tài trợ có bà Nguyễn Thị Minh Thư – thầy thuốc ưu tú bác sĩ chuyên khoa I, bà Nguyễn Thị Mai – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần IF HOLDINGS – Công ty cổ phần MB LAND TONKIN, ông Lương Anh Bảo – Trưởng phòng pháp lý và phát triển dự án cổ phần IFF HOLDINGS. Công ty cổ phần MB LAND TONKIN, ông Lê Văn Cư – Giám đốc công ty TNHH Quang Minh Bảo – Đại diện gia đình Ông Trần Quốc Dũng tại Thành phố Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Lệ Huyền  – GĐ công ty cổ phần in phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam, đại diện nhóm thiện nguyện tỉnh Quảng Nam, đại diện các anh chị cựu HS lớp 12 C – Niên khóa 1994-1997 trường THPT Chu Văn An. Về phía Phụ huynh HS có Anh Võ Minh Châu – Trưởng ban Đại diện CMHS cùng các anh chị trong ban thường trực Hội CMHS của trường. Về phía nhà trường có thầy giáo Đỗ Văn Quang – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gởi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.

Năm học 2022-2023 là năm học có nhiều ý nghĩa quan trọng: Đây là năm học thứ hai thực hiện nghị quyết Đại Đảng toàn quốc lần thứ XIII và là năm thứ hai triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6, lớp 7. Năm học tiếp tục tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng người tài. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong thời đại công nghệ 4.0, hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với môi trường số hóa trong lĩnh vực giáo dục. Và trong không khí trang trọng đó,  thầy giáo Đỗ Văn Quang-Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới- Phát động chủ đề công tác Đội – Phong trào thiếu nhi  năm học 2022 – 2023 và đánh hồi trống khai trường.

Cũng tại buổi lễ, em Trần Thị Duy Trinh, học sinh lớp 6, thay mặt cho học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ  nhân ngày khai giảng năm học 2022- 2023.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học 2022-2023, trường vinh dự  nhận được sự tài trợ của ông Phan Việt Cường – UVTW Đảng – Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cùng phu nhân Nguyễn Thị Minh Thư – Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ Chuyên khoa I đã vận động Công ty cổ phần IF HOLDINGS, Công ty cổ phần MB LEND THONKIN tài trợ 50 chiếc xe đạp trị giá 100 triệu đồng.

Gia đình ông Trần Quốc Dũng tại thành phố Đà Nẵng đã vận động công ty TNHH Quang Minh Bảo tài trợ 5 chiếc ti vi trị giá 100 triệu đồng. Công ty cổ phần In phát hành sách và Thiết bị trường học Quảng Nam tài trợ 1000 cuốn vở và 50 chiếc áo ấm, các anh chị cựu học sinh lớp 12C – Niên khóa 1994-1997 trường THPT Chu Văn An tặng 4 chiếc ghế đá…

Đây là những phần quà thiết thực và vô cùng ý nghĩa để bổ sung cơ sở vật chất của nhà trường còn đang còn thiếu thốn cũng như tiếp thêm động lực cho các em có hoàn cảnh khó khăn có đầy đủ phương tiện đi lại và dụng cụ học tập để các em được an tâm đến trường.

Buổi lễ khai giảng đã khép lại không khí rộn ràng, tươi vui cho các em học sinh sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.  Đứng trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Kim Đồng sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, trường học hạnh phúc và tập thể nhà trường vững mạnh, xuất sắc.