Liên đội Nguyễn Du tưng bừng trò chơi dân gian

trochoi.bmp

Những tia nắng ấm áp của mùa xuân lại về, sân trường trở nên khô ráo thoáng mát, các em học sinh trường  THCS Nguyễn Du đang tưng bừng, vui nhộn trong trò chơi dân gian.
Phải nói rằng đã lâu lắm  mới tìm thấy  được cái không khí nhộn nhịp vui tươi mang đậm màu sắc làng quê Việt Nam trên sân trường thông qua các trò chơi dân gian. Hưởng ứng cuộc vận động “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ Giáo Dục & Đào tạo, Liên đội trường THCS Nguyễn Du đã xây dựng kế hoạch  đưa trò chơi dân gian vào hoạt động của Liên đội. Và đến hôm nay trò chơi dân gian đã thật sự thu hút các em trong mỗi giờ ra chơi. Nếu như trong giờ học, ở một khía cạnh nào đó vẫn thấy thoáng chút mặc cảm về khoảng cách lực học giữa các em thì trong trò chơi dân gian điều ấy hoàn toàn bị xoá bỏ. Các em rất hoà đồng, hồn nhiên, nhí nhảnh trong khi chơi. Các em nữ đã thể hiện được sự uyển chuyển, khéo léo trong trò chơi nhảy dây, đánh chuyền và  hớn hở khi có một bạn vượt qua canh gang. Còn các em nam  chân nhịp nhàng  những động tác trong trò chơi đá kiện, đá cầu.
       Phải chăng, trò chơi dân gian là cầu nối thắt chặt hơn tình cảm của các em,  tạo cho các em một nét đẹp văn hoá trong sinh hoạt cộng đồng của một nền văn hoá lúa nước. Hy vọng rằng trò chơi dân gian sẽ mãi mãi đồng hành cùng các em trong những mái trường mến yêu.

Lê Văn