Ngành giáo dục Đại Lộc tổ chức giải thể thao học sinh

Phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc vừa tổ chức môn thi cờ vua dành cho bậc tiểu học và THCS thuộc giải thể thao học sinh năm học 2023 – 2024.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đại Lộc, giải thể thao học sinh năm học này sẽ tổ chức các môn thi đấu điền kinh, cờ vua, bóng bàn, đá cầu, thể dục – aerobic ở bậc tiểu học. Học sinh bậc THCS thi đấu các môn việt dã, điền kinh, cờ vua, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, đẩy gậy.

Sân chơi này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu tham gia thi đấu giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Quảng Nam năm học 2023 – 2024.

Kết thúc thi đấu môn cờ vua, ở cấp tiểu học, đội tuyển Trường Tiểu học Đoàn Nghiên (xã Đại Nghĩa) đoạt giải Nhất toàn đoàn, giải Nhì thuộc về Trường Tiểu học Hứa Tạo (thị trấn Ái Nghĩa), giải Ba thuộc về Trường Tiểu học Nguyễn Đức Thiệu (thị trấn Ái Nghĩa).

Với cấp THCS, Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Ái Nghĩa) đoạt giải Nhất toàn đoàn, Trường THCS Nguyễn Du (xã Đại Quang) giải Nhì, Trường THCS Mỹ Hòa (xã Đại An) giải Ba.

Theo Báo Quảng Nam