Ngày hội giao lưu tiếng Anh cấp Tiểu học tại trường TH Trần Tống

Lượt xem:


Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2017, Phòng giáo dục và đào tạo đã tổ chức ngày hội giao lưu tiếng Anh cấp Tiểu học (English speaking festival primary school level 2017-2018) tại trường TH Trần Tống.

Ngày hội được tổ chức nhằm tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau trên tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau. Về tham gia buổi giao lưu có 25 đội đại diện cho các em học sinh trong câu lạc bộ tiếng Anh của các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Các đội phải trải qua 3 phần thi. Phần thi thứ nhất khởi động: chào hỏi và trình bày một kịch bản, thể hiện năng khiếu tiếng Anh của đội qua các hoạt động hát, kịch… Phần thi thứ 2 trải nghiệm: xem video và trả lời câu hỏi. Phần thi thứ 3 sáng tạo: viết dàn ý và trình bày theo tranh bằng tiếng Anh.

Trong suốt ngày hội giao lưu, các em đã đưa Ban tổ chức, Ban giám khảo, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Với các chủ đề thân thuộc xung quanh các em như gia đình, mái trường, môi trường sống… các em đã bộc lộ khả năng nói tiếng Anh của mình. Các em luôn đoàn kết, phối hợp, chủ động, trên tinh thần hợp tác giữa các thành viên trong toàn đội để mang đến ngày hội một không khí chơi mà học, học mà chơi thực sự sôi động và hiệu quả.

Sau 2 ngày diễn ra giao lưu, Ban tổ chức đã trao tặng 9 giải cho các câu lạc bộ đạt nhất, nhì, ba các phần thi khởi động, trải nghiệm, sáng tạo và 12 giải toàn đoàn (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích). Trong đó, thể hiện nổi trội qua các phần thi là đội thi của đơn vị trường TH Nguyễn Ngọc Bình, Hứa Tạo, Nguyễn Minh Chấn, Trương Hoành, Nam Trân, Nguyễn Đức Thiệu.

Với những kết quả đạt được nêu trên, chúng ta có thể tin tưởng rằng những ngày hội giao lưu tiếp theo sẽ mang lại nhiều điều bổ ích và thú vị hơn đối với mỗi em học sinh có năng khiếu tiếng Anh được thể hiện.

Sau đây là một số hình ảnh khác của hội thi: