NGÀY HỘI STEM CẤP TRƯỜNG “EM YÊU KHOA HỌC – TÀI NĂNG CÔNG NGHỆ NHÍ” TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU

Thực hiện Công văn số 332/PGDĐT-THCS ngày 12/9/2023 của Phòng GDĐT huyện Đại Lộc về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở năm học 2023-2024; Kế hoạch số 60/KH-PGDĐT ngày 01/12/2023 của Phòng GDĐT huyện Đại Lộc về việc tổ chức Cuộc thi Trưng bày sản phẩm dạy học STEM của học sinh Trung học cơ sở. Nhằm tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong dạy học nhằm góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông 2018; tạo sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, sản phẩm dạy học STEM, sáng ngày 11/12/2023 Trường THCS Nguyễn Du tổ chức Ngày hội STEM “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí” cho học sinh toàn trường.
Ngày hội STEM đã có nhiều các dự án và sản phẩm tham gia thuộc các lĩnh vực: Toán học, Vật lý, Sinh học, Công nghệ, Hóa học, Tin học với sự tham gia của 19 lớp. Các sản phẩm đều thể hiện rõ quy trình làm sản phẩm, kiến thức môn học vận dụng và ý nghĩa thực tiễn của sản phẩm.
Với nhiều hình thức tiếp cận, tại ngày hội các em được thỏa sức khám phá thể hiện được nhiều ý tưởng sáng tạo có tính ứng dụng cao, gần gũi với cuộc sống bằng những vật liệu tái chế như rác thải hữu cơ, bao bì ni lông, vỏ chai nhựa…Các dự án đã tạo ra các sản phẩm tương đối đa dạng nhiều đề tài sản phẩm.
Ngày hội STEM năm học 2023-2024 thực sự là sân chơi khoa học bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, phát huy năng lực sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.