NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH&THCS ĐẠI SƠN

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường trường TH&THCS Đại Sơn, thực hiện kế hoạch Liên tịch số 06-KH/LT ngày 18/01/2024 của Huyện đoàn và phòng Giáo dục đào tạo huyện Đại Lộc về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) và nhằm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024). Với mong muốn giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho học sinh, mở rộng vốn hiểu về bản sắc dân tộc Việt Nam, giúp các em hiểu hơn về quê hương, đất nước và con người Việt Nam, có ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống dân tộc.
Được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 23/3/2024, trường tiểu học và trung học cơ sở Đại Sơn đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường đến thăm Địa chỉ đỏ: Bảo tàng Quân khu 5, Nhà sàn Bác Hồ để các em được nghe lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Bác . Ngoài ra, các em còn được tham quan làng nghề truyền thống tại làng gốm Thanh Hà, thành phố Hội An. Tại đây, các em còn được trải nghiệm thực tế các thao tác và giai đoạn làm ra một sản phẩm gốm. Các em còn được tham quan Di tích Lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia: Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa,một chuyến đi đã mang lại cho các em những trải nghiệm thật tuyệt vời và bổ ích, các em được học tập, vui chơi, giải trí và rèn kỹ năng sống tốt hơn. Điều đó đã góp phần vào sự nghiệp giáo dục toàn diện của nhà trường trong năm học 2023-2024.