NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG

Cái nắng gắt ngày hè đã dịu đi, những cánh phượng cuối mùa thu thắm đỏ trên cành chỉ còn thưa thớt cũng là lúc học sinh trở lại trường. Sân trường đã bừng tỉnh sau giấc ngủ ngắn ngủi của hai tháng hè bởi những bước chân, bởi tiếng cười nói râm ran của thầy trò. Năm học mới đã bắt đầu!

Sáng nay, ngày 5/9/2012, hòa chung không khí cả nước thực hiện “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, trường THCS Phù Đổng đã tổ chức lễ khai giảng.

Lễ khai giảng năm nay tổ chức sau khi học sinh đã được hai tuần làm quen với trường lớp. Dù vậy cái không khí háo hức của các em học sinh của ngày lễ lớn đầu năm học cũng làm sống dậy trong lòng người bao cảm xúc.Trên sân trường rợp cờ hoa, biểu ngữ, tất cả thầy trò nhà trường cùng các vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã, đại diện Hội cha mẹ học sinh đã về dự.

Thầy Nguyễn Khánh Hòe – Hiệu Trưởng cùng lãnh đạo địa phương, PHHS đón HS 6 vào trường

Trong tiếng trống ếch rộn ràng, các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường cùng các vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương, Hội cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp 6 đón các em học sinh lớp 6 vào trường.

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh, buổi lễ bắt đầu. Trong buổi lễ, Thầy Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc. Thầy đã kêu gọi thầy trò toàn trường thi đua, nỗ lực hết mình để tiếp tục phát huy thành tích đạt được năm qua, lập được nhiều thành tích hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới. Đặc biệt thầy chú trọng đến việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, trong đánh giá kết quả học tập và tích cực rèn luyện đạo đức của học sinh.

Nguyễn Khánh Hòe – Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng

Tiếp tục chương trình lễ khai giảng là đọc thư của Chủ tịch nước, những lời hứa, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học của đại diện Giáo viên, đại diện học sinh.

Kết thúc buổi lễ là phần ký cam kết và phát động an toàn giao thông. Đại diện nhà trường, của các tổ chức đoàn thể cùng các đại diện của GVCN, của học sinh các khối lớp.

Thầy và trò kí cam kết thi đua và hưởng ứng tháng an toàn giao thông

Sau phần lễ, cả thầy và trò còn được hòa trong không khí vui vẻ, hồ hởi của phần hội. Các hoạt động vui chơi được tổ chức theo khối lớp: khối 9 trận đá bóng chung kết  nữ, đi cà kheo  của học sinh khối 8, 9. GVCN cùng HS khối 6,7 chơi ném bóng vào rỗ, nhảy bao bố của học sinh bốn khối 6, 7, 8, 9.

Sân trường náo nhiệt bởi âm thanh tiếng cười nói, tiếng cỗ vũ reo hò tạo nên không khí hứng khởi để cả thầy trò toàn trường bước vào năm học mới, hứa hẹn nhiều thành tích mới đạt được trong năm học 2012-2013.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG PHẦN VUI HỘI KHI TRƯỜNG

Tin bài: THCS Phù Đổng

/>   />   />   />   />   />   />   />   />   />   />   />   /> />   />   /> />   /> />