Phòng GDĐT huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết 02 thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025”

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-PGDĐT ngày 24/4/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Lộc về việc tổ chức đánh giá sơ kết 02 năm thực hiện “Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025”.

Ngày 22/05/2023 Phòng GDĐT huyện Đại Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025. Về tham dự Hội nghị có cô Nguyễn Thị Thanh Vân – HUV- Trưởng phòng GDĐT huyện Đại Lộc; cô Phan Thị Liên – Phó trưởng phòng GDĐT huyện Đại Lộc; Thầy cô giáo là chuyên viên các bộ phận công tác của Phòng GDĐT Đại Lộc; Các cô giáo là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của 21 trường mầm non, mẫu giáo trên toàn huyện.

Sau thời gian thực hiện Chuyên đề “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” hầu hết các trường MN, MG trên toàn huyện đã thay đổi diện mạo rõ rệt, cảnh quan môi trường sư phạm đến chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Các trường học đã chú trọng xây dựng môi trường gần gũi, thân thiện, an toàn cho trẻ, tận dụng không gian bố trí khu vui chơi, góc chơi hợp lý, đa dạng, phong phú tạo môi trường cho trẻ được hoạt động, trải nghiệm, đáp ứng yêu cầu phát triển của trẻ. Giáo viên xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ linh hoạt, chủ động, đảm bảo trẻ “học bằng chơi, chơi mà học”.

Tại Hội nghị, có 03 đơn vị trường học tham luận nhằm chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả đạt được, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Chuyên đề tại đơn vị mình. Đồng thời, Hội nghị cũng đi đến thống nhất những phương hướng, giải pháp thực hiện Chuyên đề trong thời gian tới.

Nhằm kịp thời động viên, khuyến khích những đơn vị trường học thực hiện có hiệu quả Chuyên đề, Phòng GDĐT Đại Lộc đã tặng giấy khen cho 06 đơn vị có thành tích xuất sắc trong 02 năm thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phòng GDĐT huyện Đại Lộc