THCS Nguyễn Huệ tổ chức buổi Sinh hoạt truyền thống nhân kỷ 78 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thực hiện Công văn số 373/PGDĐT-NGLL ngày 5/12/2022 của Phòng GDĐT huyện Đại Lộc V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đảng bộ huyện Đại Lộc và ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Sáng ngày 12/12/2022 trường THCS Nguyễn Huệ đã phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh và Đoàn Thanh niên xã Đại Lãnh tổ chức buổi Sinh hoạt truyền thống nhân kỷ 78 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2022) và kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng”Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972-18/12/2022).

Về dự buổi sinh hoạt truyền thống tại trường có: Đ/c Nguyễn Phục Quốc Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh Quảng Nam – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đại Lộc, cùng các đồng chí trong BTV Hội Cựu chiến binh huyện; Đ/c Phan Thạnh – Chủ tịch Hội tù yêu nước  – TNXP Huyện Đại Lộc, Các đồng chí trong TBV – BCH Hội CCB Huyện Đại Lộc. Về phía lãnh đạo xã: Ông Trương Văn Vôn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy – Trưởng khối dân vận xã; Ông Nguyễn Cảng – Phó Chủ tịch HĐND xã Đại Lãnh; Ông Trần Ngọc Điệp – Chủ tịch UBMTTQVN xã Đại Lãnh; Ông Lê Tấn Hiểu – Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Đại Lãnh; Bà Huỳnh Thị Tình – Phó bí thư đoàn TN xã Đại Lãnh; Cùng các Ông, Bà lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã, BTV hội Cựu chiến binh xã, BCH Đoàn xã.

+ Về phía trường có Cô Nguyễn Thị Bảo Duyên – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường và các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng hơn 430 học sinh tham dự buổi sinh hoạt.

Phát biểu trong buổi sinh hoạt ngoài trời Đồng chí Nguyễn Phục Quốc đã tuyên truyền cho học sinh về truyền thống, ý nghĩa lịch sử và sự ra đời của ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng” Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không

Hội cựu chiến binh xã đã giao lưu với học sinh với những câu hỏi về xoay quanh ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và lịch sử cách mạng của dân tộc.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục về lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, về truyền thống lịch sử vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Anh hùng; truyền thống về mảnh đất, con người Đại Lộc trong suốt quá trình hình thành và phát triển.