TRƯỜNG MẦM NON ĐẠI ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI THI “KẾT MÂM CỖ TRUNG THU, LÀM LỒNG ĐÈN”

Lượt xem:


Để tạo không khí vui hội trăng rằm 2018 cho các bé và tăng sự gắn kết giữa giáo viên – phụ huynh – trẻ, sáng ngày 24/9/ 2018 Trường Mầm non Đại Đồng tổ chức hội thi “Kết mâm cỗ, làm lồng đèn”

Đến với hội thi có 8 đội tham gia dự thi, mỗi đội 10 thành viên: 2 giáo viên, 4 phụ huynh và 4 trẻ. Các đội trải qua 2 phần thi: Kết mâm cỗ và làm 10 cái lồng đèn trong thời gian 120 phút.

–  Phần thi kết, trang trí mâm cỗ Trung thu, các đội đã phát huy tối đa được sự khéo léo, sáng tạo, sự tinh tế của mình. Mỗi mâm quả đều mang ý nghĩa riêng, có tính giáo dục cao và tạo được nhiều hình dáng ngộ nghĩnh, phong phú nhiều chủng loại, bố cục hài hòa cân đối, thuyết minh hay, có nhiều ấn tượng về các chủ đề của mâm cỗ Trung thu.

– Phần thi làm lồng đèn: Bằng những nguyên, vật liệu đơn giản như tre, giấy kiếng, dây kẽm ….. với bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, mỗi đội đã làm ra 10 chiếc lồng đèn màu sắc đẹp, hấp đẫn, nghộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh phương pháp thủ công truyền thống các đội còn biết kết hợp với việc sử dụng một số thiết bị tạo thêm tính hấp hẫn cho sản phẩm.

Đặc biệt qua hội thi, các đội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, sự phối kết hợp tốt giữa giáo viên – phụ huynh – học sinh. Các bé đã thể hiện được tinh thần thi đua, sự tự tin, mạnh dạn và thể hiện một số kỹ năng xã hội trong quá trình tham gia hội thi.