TRƯỜNG MÂM NON ĐẠI PHONG TỔ CHỨC HỘI THI “ĐỒ DÙNG DẠY HỌC, ĐỒ CHƠI TỰ LÀM” CHÀO NĂM HỌC MỚI

Nhu cầu về các đồ dùng đồ chơi mầm non là nhu cầu tự nhiên không thể thiếu đối với hoạt động của trẻ. Để đáp ứng nhu cầu này, các trường mầm non phải bỏ ra một khoản kinh phí rất lớn để mua sắm các loại đồ dùng, đồ chơi. Việc giáo viên mầm non tận dụng nguồn nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm, rẻ tiền ở ngay tại địa phương để tạo ra đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cho trẻ hoạt động là điều rất cần thiết.

Nhằm phát huy hiệu quả của việc bố trí xây dựng môi trường lớp học, đa dạng hóa các loại đồ dùng đồ chơi và phương tiện giáo dục trẻ; Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ ngay từ đầu năm học. Vào ngày 13 tháng 8 vừa qua, trường mầm non Đại Phong tổ chức hội thi “Đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm” cấp trường năm học 2016-2017.

Tham gia hội thi có 13 giáo viên được chia làm 4 đội dự thi. Những đồ dùng – đồ chơi tham gia hội thi được làm từ các nguyên vật liệu phế thải, từ thiên nhiên sẵn có của địa phương. Từ những đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo của mình, các cô giáo đã mang đến hội thi những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động, mang tính giáo dục cao. Hội thi là dịp để giáo viên rèn luyện nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tinh thần cố gắng tìm tòi sáng tạo của đội ngũ giáo viên, tạo nguồn lực dồi dào, phong phú, đa dạng về đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo phục vụ cho hoạt động học tập – vui chơi của trẻ.

Chỉ mới hơn 1 tháng chuẩn bị, những với sự cố gắng và nỗ lực của các cô giáo, hội thi đã thành công tốt đẹp với những kết quả đáng khích lệ. Ban giám khảo đã chấm chọn và trao giải Giải Nhất cho đội số 4, Giải Nhì cho đội số 3, Đội 1 và đội 2 đồng giải Ba.

Với sự cố gắng và nỗ lực cao ngay từ đầu năm học, chắc chắn rằng năm học 2016-2017 sẽ là một năm đầy hứa hẹn với cô và trò trường mầm non Đại Phong.

Trường mầm non Đại Phong