Trường MN Ái Nghĩa tổ chức Hội thi “Thiết kế môi trường hoạt động cho trẻ”

Lượt xem:


Thực hiện chỉ đạo Phòng GDĐT huyện Đại lộc về việc triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”. Trường Mầm non Ái Nghĩa đã tổ chức hội thi “Thiết kế môi trường hoạt động cho trẻ” theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Hội thi diễn ra vào ngày 09/9/2019.

Hơn một tháng nỗ lực tìm tòi và làm việc bằng cả trí tuệ và công sức, các giáo viên của 10 nhóm/lớp đã thiết kế được môi trường giáo dục trong lớp học với nhiều ý tưởng sáng tạo và hình thức phong phú, đa dạng khác nhau.

Qua hội thi nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực của giáo viên, đã có sự đầu tư rất chu đáo, các giáo viên đã thiết kế môi trường trong và ngoài lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi phù hợp và thiết kế các bài tập cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động, kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ. Đây là một hoạt động chuyên môn mang ý nghĩa thiết thực giúp cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc tạo môi trường hoạt động cho trẻ.

Ban tổ chức đã chấm và trao 1 giải nhất (lớp Nhỡ 1), 2 giải Nhì  (Lớp Lớn 3, Bé 1) 2 giải Ba (Lớp Lớn 2, Nhỡ 3) và 2 giải khuyến khích (Lớp Nhỡ 2, Lớn  1).