Trường MN Đại Cường -Hội thi “Bé khỏe – Bé ngoan”

Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm mới 2013 – kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2013) và mừng xuân Quý Tỵ, Vào sáng ngày 30/01/2013 trường Mầm non Đại Cường tổ chức Hội thi Bé khỏe – Bé ngoan.

Về tham dự, có đại diện Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Đại Lộc Bà Võ Thị Lệ Huyền cùng các chuyên viên, Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương có Ông Lê Văn Khoa – P.Bí thư Đảng ủy, Ông Lê Văn Cương – P.Chủ tịch UBND xã Đại Cường cùng các ban ngành đoàn thể trong xã, Ban Đại diện Hội CMHS Ông Nguyễn Thế Chiên, Ban giám hiệu các đơn vị bạn trong huyện,Đặc biệt, có đông đảo các bậc phụ huynh trong và ngoài xã đến xem, cổ động và ủng hộ. Số lượng trẻ tham gia dự thi có trên 80 cháu của 9 lớp trong nhà trường.

Hội thi gồm 3 phần thi, mỗi phần thi đều có mục đích, nội dung giáo dục trẻ theo yêu cầu của chương trình GDMN mới và được tổ chức theo nhiều thức khác nhau, đa dạng, phong phú : Phần thi Kiến thức tổ chức theo hình thức “Rung chuông vàng” tạo nên khí thế sôi nổi, hấp dẫn. Phần thi Trang phục do giáo viên tự thiết kế với những nguyên vật liệu tự nhiên nên có nhiều sáng tạo, lạ mắt. Phần thi năng khiếu nhằm phát hiện và giúp trẻ phát triển tốt về thẩm mỹ. Đặc biệt, trong Hội thi có phần tham gia thi của các cổ động viên nhằm tuyên truyền cho ngành học và kiến thức về vệ sinh dinh dưỡng, nuôi dạy con ngoan cho các bậc phụ huynh.

Xuyên suốt quá trình thi, người xem đã cảm nhận được sự tận tâm, chu đáo và sáng tạo của tập thể sư phạm nhà trường trong việc chuẩn bị, tổ chức, hướng dẫn và giáo dục trẻ. Hội thi đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn cả mong đợi, tạo được ấn tượng tốt đẹp về giáo dục mầm non cho người xem, thu hút được sự quan tâm đến giáo dục của toàn xã hội. Quan trọng hơn, Hội thi đã góp phần tích cực trong việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ lứa tuổi mầm non.

Nhìn những khuôn mặt sáng ngời, tươi vui của trẻ thơ trong hội thi, ta thấy lòng mình rộng mở, trời như xanh hơn và mùa Xuân như rạo rực hơn. Xin chúc mừng thành công của trường Mầm non Đại Cường, chúc mừng Xuân Quý Tỵ.

Ngô Văn Phú