Trường MN Đại Phong tổ chức Lễ hội ” Tri ân người gieo hạt”

Trong không khí hân hoan của cả nước đang hướng về ngày nhà giáo Việt Nam /> />20/11, ngày mà cách đây 30 năm Đảng và Nhà nước ta đã chọn làm ngày “Hiến chương Nhà giáo”. Ngày nhà giáo Việt nam 20/11 từ lâu không chỉ là ngày hội riêng của các nhà giáo mà nó đã trở thành ngày hội lớn của toàn dân. Truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã thấm nhuần trong mỗi người dân và ăn sâu trong mỗi suy nghĩ, trong mỗi việc làm và luôn luôn được coi trọng.

Được sự cho phép của lãnh đạo Phòng GD&ĐT Đại Lộc, sự thống nhất của lãnh đạo địa phương, sự đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh. Trường Mầm non Đại Phong tổ chức lễ hội chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam /> />20/11 với chủ đề “Tri ân Người gieo hạt”.

Về tham dự lễ hội có cô giáo Võ Thị Lệ Huyền (Phó Bí thư Đảng ủy – Phó trưởng phòng GD&ĐT Đại Lộc), thầy giáo Đỗ Gia Hào (Chủ tịch công đoàn Ngành), cô giáo Nguyễn Thị Thương (Chuyên viên phòng GD&ĐT), thầy giáo Nguyễn Duy Cường (Bí thư đoàn ngành). Về phía lãnh đạo địa phương có anh Huỳnh Công Lưu (Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đại Phong), anh Nguyễn Văn Cúc (Bí thư Đảng ủy xã Đại Phong), anh Phạm Sau (Chủ tịch HĐND xã Đại Phong), anh Nguyễn Văn Phước (Chủ tịch UBMTTQVN xã Đại Phong), các ban ngành đoàn thể địa phương xung quanh xã. Về phía phụ huynh có anh Nguyễn Thanh Tuyến (Chủ tịch hội CMHS), các anh chị trong ban thường trực hội CMHS và đông đảo phụ huynh học sinh trong toàn trường về tham dự. Lãnh đạo hai trường trên địa bàn và lãnh đạo, CTCĐ, TTCM, GV cốt cán 18 trường MN trên địa bàn huyện Đại Lộc, cùng toàn thể CB-CNV trong nhà trường.

Đại diện đơn vị kết nghĩa là Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc, trường Mầm non Điện Ngọc. Cùng các tổ chức, nhà hảo tâm cũng về tham dự.

Với thời gian ngắn ngủi nhưng lễ hội được diễn ra hết sức trang nghiêm, đảm bảo cả phần lễ và phần hội. Phần hội diễn ra dưới nhiều hình thức như: Thi tiểu phẩm, thi cắm hoa, thi vẽ và triển lãm tranh cô và cháu, thi nhảy sạp, thi lều trại dân gian và trò chơi dân gian.

Sau hơn 3 giờ hoạt động của các Đội đã diễn ra các phần thi thật xuất sắc, sôi nổi và hào hứng. Hội thi thành công tốt đẹp, tất cả các Đội đã thực hiện các phần thi của mình đảm bảo đúng thời gian quy định, chuẩn bị chu đáo về nội dung lẫn hình thức mang đầy ý nghĩa của ngày hội. Thể hiện qua các phần thi là sự tự tin, mạnh dạn, óc khôi hài, sự sáng tạo và tinh thần đầy nhiệt tình của các Đội. Ngoài ra các Đội cũng thể hiện rất tốt, tạo sự hứng thú và hào hứng cho người tham gia cùng chơi như thi nhảy sạp và trò chơi dân gian. Kết quả sau các phần thi các Đội đều đạt nhiều giải cao, đặc biệt Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đội 2. Giải nhì toàn đoàn thuộc về Đội 4. Đồng giải Ba toàn đoàn thuộc về Đội 1, Đội 3.

Thay mặt Lãnh đạo nhà trường, chân thành cảm ơn những lẵng hoa và quà của BTV Liên đoàn lao động huyện Đại Lộc, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Đại Lộc, Đảng ủy- HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Đại Phong, Hội CMHS, Công ty TNHH một thành viên Phan Ngọc Anh, Hội từ thiện Đại Lộc, nhà hảo tâm – Lương y Nguyễn Lễ, Công ty sữa Vinafood, cửa hàng Ga Như Lợi, cơ sở nhôm kính Hưng Thịnh, Công ty xây dựng Thành Tâm, Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc, trường Mầm non Điện Ngọc, Lãnh đạo các trường trên địa bàn huyện Đại Lộc.

Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, tạo một sân chơi bổ ích lôi cuốn quý khán giả quay về với cội nguồn, hơn thế nữa ngày Hội đem đến cho mọi người một sân chơi lành mạnh, lý thú, niềm vui sướng hiện lên khuôn mặt của trẻ thơ, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

Trần Thu Thủy