TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 VÀ TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TRONG TRƯỜNG HỌC

Hôm nay ngày 15 tháng 10 năm 2021 tại trường THCS Nguyễn Huệ xã Đại Lãnh -Đại Lộc- Quảng Nam, Trung Tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Nam, Phòng khám vùng A xã Đại Lãnh phối hợp với Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức buổi nói chuyện sức khỏe  học sinh tại trường học với 2 chủ đề chính; phòng bệnh Covid-19 và tác hại của thuốc lá cho toàn thể CBGVNV và học sinh toàn trường.

Cô Trần Thị Trương Hoa – TT kiểm soát dịch bệnh tỉnh Quảng Nam cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản phòng chống dịch Covid- 19. Mọi người cần bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; không đăng tin, chia sẻ các nguồn tin không đúng, không chính thức về dịch bệnh COVID-19, gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết, kiểm soát dịch trên địa bàn. Hãy thực hiện 5K: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19.

Tiếp theo buổi nói chuyện sức khỏe là nội dung tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá, cô Trần thị Trương Hoa nêu lên nguyên nhân và những tác hại của việc hút thuốc lá

Buổi nói chuyện đã giúp các em học sinh đã nắm vững được những  kiến thức cơ bản trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tác hại của thuốc lá. Cũng nhân dịp này Cô Trần Thị Trương Hoa đề nghị các em học sinh hãy là một tuyên truyền viên tích cực thường xuyên chia sẽ nội dung kiến thức hôm nay  cho gia đình và cộng đồng về cách phòng chống dịch Covid-19 và tác hại của thuốc lá.

Kết thúc buổi nói chuyện Đại diện nhà trường cảm ơn sự quan tâm của trung tâm Phòng chống dịch bệnh Quảng Nam và nhất là Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Tỉnh đã cùng Phòng khám vùng A xã Đại Lãnh phối hợp với trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức thành công buổi nói chuyện về sức khỏe học sinh đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19 và tác hại của thuốc lá./.