Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức khai giảng và Phát động chủ đề công tác Đội năm học 2022-2023

Kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9/2022 Trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức Lễ khai giảng và Phát động chủ đề công tác Đội năm học 2022 – 2023.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Thế Toàn, Bí thư huyện Đoàn-Chủ tịch Hội đồng đội huyện Đại Lộc; đồng chí Đặng Ngọc Dũng, HUV, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND Thị trấn Ái Nghĩa; đồng chí Lê Thái Vĩ, Chuyên viên Phòng GDĐT Đại Lộc; đồng chí Trần Đình Võ, Phó Trưởng công an thị trấn Ái Nghĩa; đồng chí Võ Thị Kim Chi, Công chức Tư pháp-Hộ tịch; Đồng chí Trương Nhành, Công chức Địa chính-xây dựng cùng các ban ngành đoàn thể địa phương; đồng chí Trương Đình Trường, Đảng ủy viên-Bí thư Đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội thị trấn Ái Nghĩa; Đại biểu Chi ủy-Ban dân chính khu Nghĩa Phước; Thầy giáo Trần Quang Kinh, Nguyên Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường; Ông Lê Viết Tiến, Trưởng ban hội CMHS cùng các ông bà trong ban thường trực hội cha mẹ học sinh; các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và toàn thể CBVC-NLĐ trong nhà trường cùng 1070 học sinh khối 6, 7, 8, 9.

Tại buổi lễ, nhà trường đã tiến hành đón 284 em học sinh lớp 6 vào trường; Liên đội đã tổ chức Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội. Thầy giáo Trương Ngọc Thu-Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua diễn văn khai giảng năm học mới, phát động chủ đề công tác Đội “Thiếu nhi Đại Lộc – Làm nghìn việc tốt – Tiến bước lên Đoàn” và đánh hồi trống khai trường; Cô giáo Võ Thị Hiếu- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gởi cho thầy và trò cả nước nhân ngày khai trường năm học mới. Em Lê Đỗ Bảo Trân đại diện cho 1.070 Đội viên của toàn Liên đội đã phát biểu cảm nghĩ và Hưởng ứng thực hiện chủ đề công tác Đội năm học 2022 – 2023.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Vũ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đại Lộc đã trao 10 suất học bỗng trị giá 10.000.000 đồng cho các em Đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Huỳnh Thế Toàn-Bí thư Huyện đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đại Lộc và đồng chí Trương Đình Trường – Bí thư Đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội thị trấn Ái Nghĩa đã trao 25 suất quà trị giá 7.500.000 đồng cho các em Đội viên vượt khó học tốt; các nhà hảo tâm-mạnh thường quân là CMHS của nhà trường đã trao 28 suất quà trị giá 9.800.000 đồng cho 28 Đội viên vượt khó học giỏi; trao 2 suất quà trị giá 600.000 đồng của 2 vị Thường trực Hội CMHS cho 2 em Đội viên vượt khó.

Nhằm động viên các em Đội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè, Hội đồng Đội huyện Đại Lộc cũng đã khen thưởng cho 5 em Đội viên đạt thành tích Giải Nhất toàn đoàn “Trại Khăn quàng đỏ tỉnh Quảng Nam năm 2022”.

Lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra trong không khí long trọng, phấn khởi của thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi và hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công!

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin từ trường THCS Nguyễn Trãi