Trường THCS Phan Bội Châu tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa

Lượt xem:


          Vấn đề bảo vệ môi trường là việc làm cần thiết  nhất. Để bảo vệ chính cuộc sống của con người, mỗi người phải tự  ý thức thực hiện  như: nói không với rác thải nhựa, nói  không xã rác bừa bãi….

     Thực hiện theo công văn số 167/PGDĐT-NGLL của Phòng GDĐT Đại Lộc về việc  tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Ngày 21 tháng 10 năm 2019, Trường THCS Phan Bội Châu tổ chức tuyên truyền về nói không với rác thải nhựa và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh “ Phân loại rác thải”. Về tham dự buổi tuyên truyền có đông đủ quý thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và tất cả 355 em học sinh của nhà trường. Tại buổi tuyên truyền lần này nhà trường đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản như sau:

  • Tác hại của rác thải nhựa đối với cuộc sống
  • Phân loại rác thải và xử lý rác thải
  • Hành động của mỗi học sinh, mỗi thầy cô giáo trong nhà trường, trong cộng đồng.

       Sau khi tuyên truyền, Ban tổ chức tiến hành cho học sinh thực hành trải nghiệm .mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh là thành viên tích cực  trong công tác bảo vệ môi trường của nhà trường. Buổi tuyên truyền lần này nhằm hướng đến thông điệp “Rác là nguồn gây ô nhiễm, hãy làm sạch rác ở mọi nơi”.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin từ trường THCS Phan Bội Châu