Trường THCS Phù Đổng tổ chức Hội nghị Nhà giáo và Lao động năm học 2010-2011

Thực hiện chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện Đại Lộc, sáng ngày 30/9/2010, trường THCS Phù Đổng đã tổ chức Hội nghị nhà giáo và lao động năm học 2010-2011. Đến dự hội nghị có đồng chí Vũ Khảm – Đảng ủy viên – Chuyên viên phòng GD&ĐT Đại Lộc, các đồng chí lãnh đạo xã Đại Hồng, các nhà giáo ưu tú đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết năm học 2009 – 2010 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2010 -2011.

Thầy giáo Nguyễn Khánh Hòe-Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2009-2010

Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo kịp thời của PGD&ĐT huyện Đại Lộc và sự nỗ lực của tập thể CBCC nhà trường, trường THCS Phù Đổng đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ năm học so với các chỉ tiêu năm học 2009-2010 đề ra: tuyển sinh vào lớp 6 đạt 100%, tỉ lệ xét công nhận tốt nghiệp THCS đạt 97,8%, được UBND huyện Đại Lộc công nhận PCGD THCS 2009, tham gia tích cực trong ngày hội CNTT do ngành tổ chức với thành tích giải nhì toàn đoàn.

Năm học 2010-2011 là “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; thầy trò trường THCS Phù Đổng ra sức phấn đấu để được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia lần thứ 2(2010-2015), gắn kết việc thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với cuộc vận động; “2 không”; “mỗi thầy giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục tổ chức, tham gia các cuộc thi violympic, giải toán trên máy tính casio, thi viết thư quốc tế UPU và một điểm mới trong năm học tới là tổ chức tốt lễ ra trường cho học sinh lớp 9.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Vũ Khảm thay mặt ngành giáo dục huyện nhà đã đánh giá cao sự nỗ lực không mệt mỏi của hội đồng sư phạm nhà trường trong năm học 2009-2010, đồng thời nêu ra những hạn chế về chất lượng học sinh giỏi và các giải pháp khắc phục; nhấn mạnh việc thực hiện chương trình và các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là lồng ghép kỹ năng sống trong từng môn học, đồng thời chỉ đạo thêm trong thời gian tới mỗi cán bộ công chức, viên chức cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, trí tuệ tập thể, từng bước nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác năm học 2010-2011.

Đ/c Vũ Khảm- Đảng uỷ viên- Chuyên viên phòng GD&ĐT Đại Lộc phát biểu tại hội nghị

Các báo cáo tham luận: Về việc thực hiện tốt năng lực tự quản của học sinh; về việc giúp đỡ học sinh yếu, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường cũng được trình bày trong hội nghị.

Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2010 – 2011 gồm 3 đồng chí, nghe báo cáo tổng kết công tác thi đua năm học 2009-2010 và phát động phong trào thi đua năm học 2010-2011.

Trước thềm đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và đón mừng đại hội Đảng bộ Tỉnh Quảng Nam vừa thành công tốt đẹp, toàn thể đội ngũ CBCC trường THCS Phù Đổng quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ  năm học 2010-2011.

B.N