TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU TỔ CHỨC NGÀY HỘI “TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

Sáng ngày 23/3/2024, trường THCS Võ Thị Sáu đã long trọng tổ chức sinh hoạt kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề Ngày Hội “Tiến bước lên Đoàn”- Phát động và hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ. Đúng 7 h kém 15 phút, gần 500 học sinh  của nhà trường đã háo hức tập trung. Mở đầu buổi sinh hoạt, thầy Phó Bí thư Đoàn Trường: Ngô Văn Tuấn đã phát biểu ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Phát động hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ. Đến dự Ngày Hội, thầy Hiệu trưởng Đỗ Văn Thanh đã phát biểu chúc mừng. Thầy đã nhấn mạnh, các bạn đội viên, đoàn viên hãy cùng nhau hành động trách nhiệm, bằng sức mạnh và tình đoàn kết, vì một cuộc đời tốt đẹp hơn; học tập không ngừng, rèn luyện không ngừng để trở thành con ngoan, trò giỏi, đoàn viên – đội viên tốt. Đặc biệt, thầy mong mỏi các bạn hãy tham gia tích cực, nhiệt tình, sôi nổi các nội dung thi đua mà Ngày Hội đã đề ra. Để từ đó, hình thành và phát triển những kĩ năng cần thiết, góp phần phát triển phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân, đồng thời qua các hoạt động, các bạn sẽ thắt chặt thêm tình đoàn kết, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.
Sau lời phát biểu của thầy Hiệu trưởng, là hàng loạt các nội dung thi được diễn ra như: “ Nghi thức đội, Múa hát tập thể, Trò chơi nhỏ, Vẽ tranh theo chủ đề, Mâm cơm Việt” . Có thể nói, mỗi phần thi, mỗi hoạt động đều mang một ý nghĩa rất lớn lao. Nó không chỉ giúp cho các bạn học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội mà còn giúp các bạn hình thành những kỹ năng cần thiết, giúp các bạn xiết chặt tình đoàn kết, yêu thương, góp phần xây dựng trường học hạnh phúc.
Sau một ngày sinh hoạt, Ngày Hội “ Tiến bước lên Đoàn” của Trường THCS Võ Thị Sáu đã thành công rực rỡ, nằm ngoài sự mong đợi của thầy cô và Phụ huynh học sinh. Có thể nói, đây thật sự là một hoạt động bổ ích cần được nhân rộng trong các trường học.