TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯƠNG HOÀNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “TRANG TRÍ VÀ TÌM HIỂU Ý NGHĨA VỀ TẾT CỔ TRUYỀN”

Trong không khí ấm áp của những ngày giáp Tết Nguyên đán mừng xuân Quý Mão năm 2023. Chiều ngày 12 tháng 01 năm 2023, thầy cô và học sinh các lớp Trường TH Trương Hoành tổ chức và tham gia hoạt động trải nghiệm “Trang trí và tìm hiểu ý nghĩa về Tết cổ truyền”.

Dưới sự hướng dẫn của thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm, các em được tham gia và trải nghiệm các hoạt động “Trang trí mâm ngũ quả ngày Tết cùng với hoa mai, hoa đào và bánh kẹo mứt. Chia sẻ lời chúc dành cho ông bà, ba mẹ, người thân trong ngày Tết. Tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” để cùng tìm hiểu về các phong tục và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền”. Qua đó không chỉ tạo giờ ngoại khóa bổ ích mà còn giúp các em thêm hiểu, trân trọng, yêu quý văn hóa truyền thống của dân tộc. Giáo dục cho học sinh ý thức, trách nhiệm gìn giữ những phong tục, nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền chính là góp phần phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, làm cho mọi người càng thêm yêu quê hương, đất nước, càng gắn bó với gia đình và thêm trân quý những giá trị của cuộc sống.

Trường TH Trương Hoành